Mừng GS.TS Phan Hữu Dật tuổi 90
09:19 26/11/18

GS.TS Phan Hữu Dật mừng tuổi 90

Trong không khí hân hoan của ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Trung tâm Di sản) tổ chức lễ chúc mừng Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Phan Hữu Dật tuổi 90, ngày 18-11-2018.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; GS.TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học tự nhiên cùng đông đảo các nhà giáo, nhà khoa học nguyên là cán bộ trường Đại học Tổng hợp Hà Nội; các thế hệ sinh viên Khoa Lịch sử, Khoa Nhân học; đại diện Ủy ban Dân tộc, các Bảo tàng, các Viện Nghiên cứu cùng gia đình GS.TS Phan Hữu Dật.

Những cái ôm thật chặt, những lẵng hoa tươi thắm và những câu chuyện về thầy Phan Hữu Dật đã được các học trò, đồng nghiệp trong buổi lễ nhắc lại với tấm lòng kính trọng và biết ơn. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhắc tới Thầy với danh xưng đặc biệt "Đại trưởng lão Phan tiên sinh". Chủ nhiệm khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - PGS.TS Nguyễn Văn Sửu, nhấn mạnh "Khoa Nhân học tự hào vì có thầy, GS.TS Phan Hữu Dật".

Trong sự kiện này, Trung tâm Di sản đã thực hiện bộ phim ngắn "GS.TS.NGND Phan Hữu Dật - Một đời với dân tộc học" - món quà tri ân của Trung tâm gửi tới GS.TS Phan Hữu Dật. Bộ phim nhận được phản hồi rất tốt từ phía khán giả.

 
"90 tuổi mà viết bốn cuốn sách dày nghìn trang, hiếm có người như thầy" -
Một học trò khâm phục nói về
GS.TS Phan Hữu Dật
 GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúc mứng GS.TS.NGND Phan Hữu Dật
GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
khẳng định:
"Sẽ không có trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn nếu như chúng ta không có những thế hệ người thầy có tấm lòng vị tha và có trái tim nhân hậu như

GS.TS.NGND Phan Hữu Dật"
 Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chúc mừng GS.TS Phan Hữu Dật
 Đại diện Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chúc mừng GS.TS Phan Hữu Dật
  Giảng viên, sinh viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúc mừng GS.TS Phan Hữu Dật
 Giảng viên, sinh viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
tại buổi lễ chúc mừng GS.TS Phan Hữu Dật

Nguyễn Thị Hiên

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

close

Thông báo