Tham quan Công trình Quốc gia mang dấu ấn thế kỷ
12:25 16/03/19

Bên trong phòng họp Diên Hồng.

Đó là tòa Nhà Quốc hội, một công trình tiêu biểu của Việt Nam thời đại mới. Hôm nay (15-3-2019), trong chương trình hoạt động ngoại khóa do MEDLATEC Group tổ chức, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có dịp mục sở thị toàn cảnh tòa nhà, uy nghi trên đường Độc lập.

Tham quan phòng truyền thống của Quốc hội

Tham quan phòng truyền thống của Quốc hội

Kiến trúc tòa nhà Quốc hội mang biểu tượng "Trời tròn Đất vuông" rất gần gũi với văn hóa Việt. Các phòng họp mang  tên những địa danh lịch sử của dân tộc như “Diên Hồng", "Tân Trào” được thiết kế hiện đại - truyền thống. Sáu phòng họp tiếp đón khách quốc tế mang tên  các loài hoa: Đào, Mai, Sen, Ban, Cúc, Lan... Thật thú vị.

Bên trong phòng họp Diên Hồng.
Bên trong phòng họp Diên Hồng
Lưu lại kỷ niệm tại phòng truyền thống
Lưu lại kỷ niệm tại phòng truyền thống
Đi tham quan là có ảnh đẹp
 Chuyến tham quan tràn đầy hứng khởi

Đặc biệt, Bảo tàng Khảo cổ dưới lòng đất tòa Nhà Quốc hội gồm hai tầng hầm là nơi giới thiệu về các di tích và hiện vật thời Tiền Thăng Long và các triều đại Lý, Trần, Lê (từ thế kỷ VII đến thế kỷ XVIII). Các hiện vật được thiết kế trưng bày hiện đại với sự kết hợp các yếu tố khoa học, công nghệ, ánh sáng,… Chúng tôi nhớ PGS.TS Nguyễn Văn Huy từng nhận xét: “Bảo tàng Khảo cổ học dưới tầng hầm nhà Quốc hội là một trưng bày đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế mà ít bảo tàng ở nước ta thực hiện được”.

Hoạt động ngoại khóa hôm nay thực sự có ý nghĩa với chúng tôi. Những kiến thức lịch sử và văn hóa, nghệ thuật trưng bày bảo tàng thu nạp được sẽ rất hữu ích để chúng tôi học hỏi, vận dụng linh hoạt vào công việc của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Cảm ơn Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn MEDLATEC Group đã tổ chức chuyến tham quan thực tế bổ ích này!

Nguyễn Thị Thành

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam