Lưu trữ cá nhân là một công việc quan trọng
13:35 18/07/10

GS Nguyễn Cảnh Toàn, ngày 17-7

GS.TSKH Nguyễn Cảnh Toàn, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục đã nói như vậy trong buổi làm việc gần đây nhất với cán bộ Trung tâm CPD.

Vừa qua, các cán bộ của Trung tâm CPD đã tiến hành sắp xếp phân loại toàn bộ khối tư liệu cá nhân của GS.TSKH Nguyễn Cảnh Toàn tại nhà riêng của ông ở số 30, ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội. Phần lớn số tài liệu này là bản thảo các bài viết, công trình nghiên cứu, sách đã xuất bản của GS Nguyễn Cảnh Toàn về giáo dục và nghiên cứu toán học bao gồm: 815 bản thảo các bài nghiên cứu từ 1988 đến 2009; 8 bản thảo sách và từ điển do ông trực tiếp biên soạn, và hàng trăm bài báo, thư từ và các tài liệu cá nhân khác

Trao đổi với cán bộ của Trung tâm CPD, GS Nguyễn Cảnh Toàn nói: “Việc lưu trữ các tài liệu cá nhân là một công việc rất quan trọng. Tôi đã nghĩ đến vấn đề này từ sớm nên đã thành lập ra Trung tâm Tiểu sử của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Rất tiếc là Trung tâm này đã không phát huy được hiệu quả. Chúng ta chưa có ý thức cao về lưu trữ tài liệu cá nhân, cần tìm ra giải pháp nào đó để nhiều người hiểu rõ ý nghĩa của các bộ sưu tập cá nhân. Việc làm của các bạn hiện nay là một việc làm hết sức có ý nghĩa, cần nhanh chóng nhân rộng hơn nữa.”

 

Bùi Minh Hào

Trung tâm CPD

 

close

Thông báo