23/05/2017 10:53:25 SA - Đất không phụ người

Phan Thanh Sơn Nam: Chọn hướng nghiên cứu mới
Cập nhật lúc: 08:16 24/05/17
GS. TS Phạm Hùng Việt (Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ phân tích, kiểm định môi trường và an toàn thực phẩm, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chia sẻ với Tia Sáng những suy nghĩ của ông về GS. TS Phan Thanh Sơn Nam, nhà hóa học đầu tiên nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu, vốn được ông biết đến một cách tình cờ vào năm 2009, nhân đợt xét chức danh GS/PGS.
Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện với ngành Y
Cập nhật lúc: 08:15 24/05/17
Cái nhan đề hơi… “vô duyên”, đã gọi là “bác sĩ” thì tất phải gắn bó với ngành y tế. Tuy vậy, trường hợp bác sĩ Nguyễn Khắc Viện (BSNKV) thì khác, do suốt đời ông không có ngày nào ăn lương ngành y.
Vị tướng nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”
Cập nhật lúc: 16:18 22/05/17
QĐND - Đến Học viện Chính trị, qua tìm hiểu, tôi được nghe về nhiều tấm gương nhà giáo đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Quang Phát, Phó chính ủy Học viện Chính trị.
“Ông hoàng số học” Lại Đức Thịnh: Bước ngoặt lớn cuộc đời
Cập nhật lúc: 08:54 17/05/17
Lại Đức Thịnh được cử đi Nghiên cứu sinh ở Liên Xô. Anh học Nghiên cứu sinh ở khoa Toán, Đại học Tổng hợp Lômônôxốp (MGU). Thầy hướng dẫn anh là một Giáo sư, Viện sỹ lừng danh, đứng đầu Liên Xô về chuyên ngành số học, ông A.O Ghenphon – người giải được bài toán thứ 7 của Hinbe.
Chuyện về “ông hoàng số học” Lại Đức Thịnh
Cập nhật lúc: 09:21 15/05/17
Trong phòng thi, chỉ ít phút sau khi chép đề, tất cả các thí sinh đang chăm chú, lặng lẽ làm bài, bỗng Lại Đức Thịnh giơ tay xin phát biểu. Giám thị và thí sinh đều ngỡ ngàng. Thịnh bảo: “Câu số 5 của đề thi là sai!”….
Tham vọng nhân bản vô tính động vật quý hiếm của nhà khoa học gốc Việt
Cập nhật lúc: 09:12 15/05/17
NDĐT – Mới đây, trên Facebook của mình, nhà khoa học gốc Việt Phan Toàn Thắng, người đầu tiên trên thế giới phát minh nguồn tế bào gốc màng dây rốn và phương pháp tách chiết, nuôi cấy ghép tế bào gốc này, đã công bố lộ trình đầy tham vọng nhân bản động vật quý hiếm và mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ tìm và thu hồi dây rốn của động vật quý hiếm để tạo tế bào gốc đa năng nhằm phục vụ việc nhân bản vô tính loài này trong tương lai.
GS.BS Nguyễn Chấn Hùng: người hơn nửa thế kỷ cùng cộng đồng phòng chống ung thư
Cập nhật lúc: 16:06 13/05/17
Được biết đến là một chuyên gia hàng đầu của ngành Ung bướu học, Giáo sư - Bác sĩ (GS.BS) Nguyễn Chấn Hùng là người có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chiến lược phòng chống ung thư ở Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghề, trên cả hai cương vị, thầy thuốc trong phòng khám và thầy giáo trên bục giảng, ông đã đồng hành với biết bao vui buồn cùng người bệnh, truyền đạt những kinh nghiệm có được của mình cho các thế hệ bác sĩ trẻ cũng như chung tay với cộng đồng trên con đường phòng chống bệnh ung thư.

Trang 1 trong 207Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối