03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Chúc MEDDOM tiếp tục phát triển sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam
Cập nhật lúc: 10:00, Thứ Năm, 03/09/2020 (GMT+7)

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của ông Bùi Văn Tỉnh- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình tại Lễ khai trương Trưng bày ''Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học'', ngày 29-8-2020.

 

Kính thưa:

- Đồng chí Chu Ngọc Anh, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ,

- Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,

- Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo,

- Đồng chí Phan Xuân Dũng, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội,

- Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội,

- Đồng chí Phan Thanh Bình, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội

Kính thưa các nhà khoa học và các vị khách quý,

Lời đầu tiên, tôi chúc quý vị đại biểu khách quý, cán bộ, nhân viên của Công viên Di sản, Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tôi cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các bộ, các Uỷ ban của Quốc hội, các ban, ngành trung ương, các nhà khoa học và gia đình các nhà khoa học trong buổi lễ trọng thể ngày hôm nay. Đây là niềm vinh dự, sự khích lệ lớn đối với Công viên và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam taị huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

 Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

Từ năm 2003, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong đã ủng hộ ý tưởng thành lập Dự án về Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam của Công ty MEDLATEC; Dự án có ý nghĩa lịch sử, văn hóa và giáo dục sâu sắc mà từ trước đến nay còn ít được quan tâm, đó là di sản của các nhà khoa học Việt Nam để lại.

Là doanh nghiệp ngoài Nhà nước đầu tiên trên địa bàn tỉnh có chi bộ Đảng,  đã phát huy vai trò lãnh đạo trong sản xuất, kinh doanh; Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam hoạt động với nhiều lĩnh vực thể hiện ý nghĩa nhân văn và khoa học, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân đối với những đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; góp phần tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho học sinh, sinh viên và người dân trong nghiên cứu khoa học, rèn luyện và tìm hiểu lịch sử... thu hút nhiều khách du lịch, tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước; góp phần phát triển và quảng bá du lịch huyện Cao Phong nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Tôi ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Công ty MEDLATEC trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa và y tế, nhất là tại Công viên Di sản và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, huyện Cao Phong (MEDDOM).

Tôi bày tỏ sự trân trọng tới các nhà khoa học Việt Nam, những người đã cống hiến cả cuộc đời cho khoa học, cho sự phát triển đất nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi đề nghị các ban, sở, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho Công viên Di sản và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam phát triển. Tôi mong các bộ, ban, ngành trung ương sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho tỉnh Hòa Bình để phát triển mọi mặt cũng như ủng hộ cho MEDDOM làm tốt sứ mệnh của mình.  

Thời gian tới, tôi đề nghị Công viên Di sản và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ đảng trong mọi hoạt động của Công viên. Tiếp tục sưu tầm, nghiên cứu, giới thiệu về các công trình được giải thưởng Hồ Chí Minh nói riêng và của các nhà khoa học trong mọi lĩnh vực nói chung, nhằm phát huy một cách tốt nhất truyền thống sáng tạo và cống hiến của các nhà khoa học Việt Nam... Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Công viên để thu hút khách du lịch; phối hợp tạo tour - tuyến du lịch, khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh như (Khu du lịch hồ Hòa Bình, Khu du lịch Mai Châu, du lịch bản sắc văn hóa dân tộc Mường, dân tộc Thái...). Quan tâm bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên trong Công viên và khu vực lân cận; ưu tiên sử dụng lao động địa phương...

Nhân dịp này, xin được chia sẻ thêm: Cá nhân tôi biết GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã lâu. Ông là một nhà khoa học tâm huyết, một người có mối duyên sâu nặng với Hòa Bình. Tập đoàn MED GROUP do ông làm Chủ tịch hội đồng cố vấn đã sớm phát triển hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, thành lập Chi nhánh MEDLATEC Hòa Bình, triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là tầm soát bệnh Thalassemia cho người dân trong tỉnh; tổ chức một số chương trình từ thiện để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, mang lại nụ cười hạnh phúc cho nhiều gia đình. Tỉnh Hòa Bình rất hoan nghênh sự đầu tư cho lĩnh vực văn hóa đầy tính nhân văn của MEDDOM. Đồng thời trân trọng cảm ơn những hoạt động đầu tư và phát triển vì cộng đồng của Tập đoàn MED GROUP.

Một lần nữa, tôi chúc Công viên Di sản và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp tục phát triển sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam, góp phần gìn giữ tài sản khoa học quý báu của đất nước.

Xin trân trọng cảm ơn.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo