03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ IV, Hội Di sản văn hóa Việt Nam
Cập nhật lúc: 13:11, Thứ Hai, 17/08/2020 (GMT+7)

Chiều qua và sáng nay, 15-16/8/2020 Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội Di sản văn hóa Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự Đại hội có PGS.TS Tạ Quang Đông (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch) cùng đại diện của các sở, ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội. Đặc biệt, mặc dù tổ chức ở thời điểm nhạy cảm của dịch covid, nhưng gần 300 đại biểu, đại diện cho hơn 10 nghìn hội viên yêu di sản văn hóa trong cả nước đã tham dự và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

 

 Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhấn mạnh những bước tiến nổi bật của Hội, như phát triển tổ chức Hội với số lượng hội viên tăng gấp 2,2 lần năm 2014, tích cực tham gia công tác tuyên truyền, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua Tạp chí Thế giới di sản, Tạp chí Việt Nam Heritage và Câu lạc bộ Mạng lưới Bảo tàng Việt Nam. Đáng chú ý, Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, tham gia hoạt động phản biện xã hội và hoạt động chuyên môn về di sản văn hóa. Trong những năm qua, Hội đã trở thành mái nhà chung cho những người yêu di sản văn hóa Việt Nam và đóng góp ngày càng hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa, tạo dựng niềm tin với nhà nước và xã hội.

   PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đánh giá cao những hoạt động đầy ấn tượng của Hội Di sản văn hóa Việt Nam trong nhiệm kỳ qua

 Gia nhập ngôi nhà chung từ năm 2015, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vinh dự khi tham gia các hoạt động của Hội, góp phần bảo tồn và phát huy một loại hình di sản độc đáo còn ít được quan tâm - di sản của các nhà khoa học Việt Nam.

 

 
 PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và GS.TS Nguyễn Anh Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDDOM

Chúc mừng Đại hội Hội Di sản văn hóa Việt Nam thành công tốt đẹp. Chúng tôi ra về và đau đáu với tâm niệm trong bài phát biểu của Chủ tịch Hội - GS Lưu Trần Tiêu: di sản văn hóa là giá trị tốt đẹp của dân tộc không chỉ để giáo dục truyền thống mà còn là nguồn lực để phát triển đất nước. Và chúng tôi tự hào tham gia vào bảo tồn nguồn lực ấy.

 

Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo