03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Những vị khách đầu tiên thăm Trưng bày về Giải thưởng Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc: 08:50, Thứ Hai, 17/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 13-8-2020, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam rất vinh dự khi được đón Đoàn đoàn khách là Đại biểu Quốc hội khóa 14 tới tham quan.

Trong đoàn có sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Lê Thị Yên, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội; ông Lê Văn Hạnh, chuyên viên Vụ các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội; Ông Tô Khương Duy, chuyên viên Vụ các vấn đề xã hội, Văn phòng Quốc hội.

Tòa nhà Quyển sách mở chào đón Đoàn Đại biểu Quốc hội

Sau khi thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên cùng những công trình độc đáo, đoàn Đại biểu tới thăm Tòa nhà Quyển sách mở, trái tim của Công viên Di sản, nơi lưu trữ, trưng bày di sản của nhiều thế hệ nhà khoa học Việt Nam. Tại đây, đoàn đã tham quan các trưng bày và kho lưu trữ di sản của các nhà khoa học. Đặc biệt, đoàn cũng chính là những vị khách đầu tiên tham quan Trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”, giới thiệu về 14 công trình, cụm công trình được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Trưng bày sẽ chính thức khai trương vào ngày 29-8-2020.

 

Những vị khách đầu tiên tại Trưng bày
“Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”

Tìm hiểu về ý tưởng xây dựng công viên, những công việc thầm lặng trong công tác sưu tầm, lưu trữ di sản và những câu chuyện ý nghĩa phía sau kỷ vật của các nhà khoa học Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Mai chia sẻ: “Rất cảm phục tâm huyết của GS Nguyễn Anh Trí. Xin chúc Giáo sư và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Di sản và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đạt được mục tiêu bảo tồn và phát huy di sản khoa học”.

Bùi Minh Đức

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo