03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Vượt dịch săn... tem
Cập nhật lúc: 09:25, Thứ Sáu, 03/04/2020 (GMT+7)

Vậy là bộ tem phòng chống dịch COVID-19 đã trở thành hiện vật đầu tiên trong bộ sưu tập về câu chuyện chống dịch bệnh của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Một ý tưởng mới bắt đầu...

12h00, 31-3-2020

Vừa ăn cơm trưa, tôi vừa dỏng tai nghe thời sự về tình hình COVID-19. Trong đầu tôi chợt lóe lên khi tin tức cho biết Vụ Bưu chính phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Y tế bắt đầu phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Đúng nội dung chủ đề trưng bày của chúng tôi đang ấp ủ triển khai.

Bộ tem "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" có hai loại tem với hai mệnh giá khác nhau, phản ánh tinh thần quyết tâm đoàn kết chống dịch của các y bác sĩ và nhiều lực lượng khác. 
Bộ tem "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" có hai loại tem với hai mệnh giá khác nhau, phản ánh tinh thần quyết tâm đoàn kết chống dịch của các y bác sĩ và nhiều lực lượng khác

Ngay buổi chiều, tôi phóng xe ra bưu điện đầu phố mà không có. Liên hệ với mấy ngưười quen làm ở bưu điện thành phố Tuyên Quang, Quảng Bình cũng chưa có. Thông tin từ người phụ trách tem Tổng công ty Bưu điện, bộ tem mới chỉ phát hành đủ bộ ở Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh, còn đưa về các tỉnh chỉ 1 loại trong bộ tem. Làm thế nào để có bộ tem trong khi ngày mai đã cách ly toàn xã hội rồi???

1-4-2020

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thú tướng, thực hiện cách ly toàn xã hội. Nhưng nghe nói, bộ tem chống dịch COVID-19 có số lượng rất ít.

 Check in ngay trong niềm vui đã có được bộ tem ý nghĩa.
 Check in ngay trong niềm vui đã có được bộ tem ý nghĩa

Quyết tâm săn tem, tôi ra ngay Bưu điện Hà Nội nhưng trớ trêu thay là nhân viên bưu điện báo rằng họ cũng chưa có bộ tem này. Họ bèn giới thiệu tôi ra Công ty Tem để tìm mua. Lóc cóc trên đường phố vắng người, cuối cùng tôi cũng đến được nơi cần đến. Sau khi được bác bảo vệ đo thân nhiệt theo quy định, tôi được nhân viên công ty giới thiệu về bộ tem và được mua 2 bộ với giá 19.000đ.

 Được khuyến mại thêm chiếc post card.
Được khuyến mại thêm chiếc post card

Vậy là bộ tem này trở thành hiện vật đầu tiên trong bộ sưu tập về câu chuyện chống dịch bệnh của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Một ý tưởng mới bắt đầu...
 
Bùi Đình Nam 

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo