03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Ngày xuân đón khách tham quan
Cập nhật lúc: 11:10, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)

Trong tiết trời xuân se lạnh và giữa “bão dịch Corona”, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam phấn khởi chào đón TS Lê Thị Minh Lý – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản văn hóa và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hội viên Hội Di sản văn hóa Việt Nam đến tham quan Trưng bày "Chuyện nghề Địa chất".

Đến với Trưng bày "Chuyện nghề địa chất" chiều ngày 11-2-2020, hai vị khách khá thích thú với nội dung trưng bày và tươi cười rạng rỡ khi chụp ảnh kỷ niệm. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm khẳng định, chắc chắn bà phải mời gia đình đến tham quan Trung tâm trong thời gian tới. Trước đó, cuối năm 2019, bà cùng chồng – TS Lê Kim Khôi, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Ủy ban Dân tộc đã chủ động trao tặng khối tài liệu đầu tiên cho Trung tâm.

TS Lê Thị Minh Lý (thứ 2) và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (thứ 3, từ trái)


Đối với TS Lê Thị Minh Lý, từ những năm 2008-2009, với cương vị Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, bà đã đến thăm trụ sở Trung tâm tại số 26 phố Nghĩa Dũng, Hà Nội. Dịp tham quan này, bà bày tỏ sự vui mừng khi thấy Trung tâm ngày càng phát triển, đặc biệt hoạt động giới thiệu, phát huy di sản của các nhà khoa học đã đến gần với công chúng hơn. Trung tâm chúng tôi rất tâm đắc với chia sẻ của bà: “Hãy để di sản các nhà khoa học đem đến cho khách tham quan, nhất là các bạn trẻ một niềm đam mê khoa học, để họ khát khao tìm đáp án cho câu hỏi: Chúng ta sẽ làm gì để học hỏi, để vượt lên chính mình, thậm chí là vượt các thế hệ trước".
 
 
Nguyễn Điệp

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo