24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Vị khách đầu tiên của trưng bày sắp khai trương
Cập nhật lúc: 09:16, Thứ Sáu, 30/08/2019 (GMT+7)

Sáng 26-8-2019, nhân dịp từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội, PGS.TS Vũ Trọng Khải (nguyên Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II) đã tới thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Ông là vị khách đầu tiên của trưng bày “Chuyện nghề địa chất” sẽ được khai trương vào trung tuần tháng 9-2019, tại 561 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trưng bày “Chuyện nghề địa chất” là một trong sự kiện quan trọng hướng tới kỷ niệm 11 năm thành lập Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (9/2008-9/2019). Trưng bày hiện đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng khi tham quan phòng trưng bày, PGS.TS Vũ Trọng Khải bày tỏ sự xúc động và khâm phục: “Những hiện vật được sưu tầm và trưng bày ở đây thực sự làm sống lại những hoạt động của các nhà khoa học Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong các giai đoạn lịch sử hiện đại của dân tộc”.

PGS.TS Vũ Trọng Khải tham quan trưng bày "Chuyện nghề địa chất" đang được thi công.
PGS.TS Vũ Trọng Khải tại trưng bày "Chuyện nghề địa chất" đang được hoàn thiện

Nhân dịp này, thăm kho lưu trữ tại Trung tâm, PGS.TS Vũ Trọng Khải tận mắt xem lại những tài liệu liên quan đến các công trình nghiên cứu tâm huyết của ông về kinh tế nông nghiệp, chính sách đất đai... mà ông đã tặng Trung tâm từ năm 2017. Cùng với đó là một số tư liệu quý của cha ông - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Vũ Trọng Khánh.

Đôi dòng lưu bút của PGS.TS Vũ Trọng Khải

Trân trọng cảm ơn PGS.TS Vũ Trọng Khải đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam!

 

Ngô Văn Hiển

 Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: