23/06/2020 5:55:46 CH - Ở ranh giới “mong manh”

08/06/2020 10:56:56 SA - Vĩnh biệt GS.TS Ngô Đức Thịnh

Chúc mừng Tiến sĩ đầu tiên của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
Cập nhật lúc: 10:42, Thứ Tư, 28/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 22-8-2019, nghiên cứu sinh Nguyễn Thanh Hóa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện Lịch sử Quân sự - tiến sĩ đầu tiên trưởng thành từ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Dưới sự dìu dắt của PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn Trung tâm) và TS Trần Văn Thức (Viện Lịch sử Quân sự) tiến sĩ Nguyễn Thanh Hóa đã dành hơn 4 năm tâm huyết với đề tài “Trí thức Việt Nam tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954)”. Hội đồng chấm luận án do PGS.TS Trịnh Vương Hồng (Viện Lịch sử Quân sự) làm Chủ tịch đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của luận án, trong đó đáng ghi nhận là luận án đã mô tả đầy đủ, chi tiết, toàn diện bức tranh về những đóng góp của trí thức Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp (1945-1954), đồng thời nội dung luận án có giá trị tham khảo cao.

 NCS Nguyễn Thanh Hóa trình bày kết quả của Luận án trước Hội đồng.  
  NCS Nguyễn Thanh Hóa trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

PGS.TS Đinh Quang Hải (Viện trưởng Viện Sử học, phản biện 1) nhấn mạnh: "Đây là công trình công phu, có hệ thống toàn diện về trí thức Việt Nam. Thống kê và phân tích thông tin của 300 trí thức Việt Nam trong giai đoạn này là một đóng góp mới của luận án".

 Thành viên Hội đồng khoa học nhận xét về Luận án của NCS Nguyễn Thanh Hóa.
 Thành viên Hội đồng khoa học nhận xét về Luận án của NCS Nguyễn Thanh Hóa

Thành viên Hội đồng - PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hoa (ĐH KHXH và NV) cho rằng: Đây là đề tài gây hứng thú, có nhiều "đất" để khai thác. Nghiên cứu sinh Nguyễn Thanh Hóa đã thể hiện nhiệt huyết, đam mê và tinh thần khoa học khi thực hiện công trình này.

GS.TSKH Trương Quang Học, GS.TS Đặng Hanh Đệ, GS,TSKH Đặng Huy Huỳnh tham dự buổi bảo vệ luận án của NCS Nguyễn Thanh Hóa (từ trái sang phải). 
 GS.TSKH Trương Quang Học, GS.TS Đặng Hanh Đệ, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh
tham dự buổi bảo vệ luận án của NCS Nguyễn Thanh Hóa (từ trái sang phải).
  Tân TS Nguyễn Thanh Hóa chụp ảnh kỷ niệm cùng các thầy cô trong Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ và thầy hướng dẫn khoa học.
 Tân TS Nguyễn Thanh Hóa cùng các thầy cô
trong Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ và hướng dẫn khoa học
 Thầy cô và đại diện Tung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng tân TS Nguyễn Thanh Hóa.
         Thầy cô và đại diện Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam chúc mừng                 Tiến sĩ đầu tiên - TS Nguyễn Thanh Hóa

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô hướng dẫn, Hội đồng chấm luận án; cám ơn các nhà khoa học: GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, GS Đặng Hanh Đệ và GS Trương Quang Học đã đến động viên, ủng hộ Tiến sĩ đầu tiên của Trung tâm.
 
Xin chúc mừng tân Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hóa!

Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: