03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Nhiệm vụ mới, mục tiêu mới
Cập nhật lúc: 13:17, Thứ Năm, 08/08/2019 (GMT+7)

Chiều 7-8-2019, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức lễ bổ nhiệm cán bộ chủ chốt và tiến hành thảo luận về giáo dục bảo tàng thông qua di sản nhà khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Trung tâm hiện nay. Bà Võ Thị Ngọc Lan (Chủ tịch HĐTV MEDLATEC), PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn Trung tâm), các thầy cô cố vấn đã đến tham dự.

Ban lãnh đạo đã quyết định bổ nhiệm ThS Nguyễn Thanh Hóa đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu sưu tầm, CN Nguyễn Viết Định giữ chức vụ Trưởng ban Hòa Bình từ ngày 5-8-2019. Sự bổ nhiệm nhân sự này hứa hẹn sẽ mang đến những bước tiến mới cho Trung tâm trong giai đoạn mới.

Cô Võ Thị Ngọc Lan và PGS.TS Nguyễn Văn Huy trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tân Phó giám đốc và Trưởng ban.
Bà Võ Thị Ngọc Lan và PGS.TS Nguyễn Văn Huy trao quyết định bổ nhiệm
và tặng hoa chúc mừng tân Phó giám đốc và Trưởng ban
Ngay sau đó, cô Võ Thị Ngọc Lan có những lời căn dặn, động viên 2 cán bộ mới được bổ nhiệm cố gắng phát huy khả năng của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ngay sau đó, bà Võ Thị Ngọc Lan có những lời căn dặn, động viên 2 cán bộ mới
được bổ nhiệm cố gắng phát huy khả năng của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
 Tân PGĐ Nguyễn Thanh Hóa cảm ơn sự tin tưởng của Ban giám đốc và bày tỏ sự quyết tâm trên cương vị mới.
Tân PGĐ Nguyễn Thanh Hóa cảm ơn sự tin tưởng của Ban giám đốc
và bày tỏ sự quyết tâm trên cương vị mới.
 

Song song việc kiện toàn nhân sự, Trung tâm tiến hành thảo luận chương trình giáo dục bảo tàng. Đây là mục tiêu chiến lược và lâu dài, đặc biệt là khi Trung tâm hướng tới xây dựng bảo tàng về di sản các nhà khoa học trong 10 năm tới. Sau gần 3 giờ đồng hồ thảo luận, Trung tâm đã bước đầu hoạch định được những nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp cơ bản xây dựng chương trình giáo dục bảo tàng thông qua di sản nhà khoa học. Trung tâm cũng xác định đối tượng ưu tiên của chương trình là học sinh tiểu học và trung học cơ sở, trước hết là trên địa bàn huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình rồi mở rộng ra các khu vực lân cận.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy chủ trì phần thảo luận về xây dựng chương trình giáo dục bảo tàng. Là một chuyên gia ở lĩnh vực này, Thầy đã đưa ra sự định hướng cần thiết cho các CBNV.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy chủ trì phần thảo luận về xây dựng chương trình giáo dục bảo tàng. Là một chuyên gia ở lĩnh vực này, Thầy đã đưa ra sự định hướng cần thiết cho các CBNV

Xem thêm các hoạt động giáo dục bảo tàng mà Văn Miếu đã thực hiện để học hỏi.
Xem thêm các hoạt động giáo dục bảo tàng mà Văn Miếu đã thực hiện để học hỏi
TS Lưu Hùng cũng có những ý kiến thiết thực, sát với tình hình thực tế của Trung tâm.
TS Lưu Hùng cũng có những ý kiến thiết thực, sát với tình hình thực tế của Trung tâm

Trung tâm nhận thức được những khó khăn phía trước, bởi không có trường lớp nào, không có giáo trình nào hướng dẫn Trung tâm cách thức tổ chức và xây dựng chương trình giáo dục bảo tàng, trong khi di sản các nhà khoa học mang đặc thù riêng. PGS.TS Nguyễn Văn Huy nhấn mạnh: "Đi thực tế các bảo tàng trong và ngoài nước, quan sát và trao đổi xem họ làm giáo dục bảo tàng như thế nào là cách học hỏi nhanh nhất, từ đó vận dụng sáng tạo vào hoạt động của Trung tâm". Khó khăn là vậy, song với những thành tựu trong việc sưu tầm tư liệu và nghiên cứu lịch sử cuộc đời của các nhà khoa học suốt một thập kỷ qua cùng điều kiện thuận lợi của Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam ở Hòa Bình, Trung tâm quyết tâm và tin tưởng sẽ đạt được thành công.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo