04/04/2020 4:04:30 CH - Chuyến đi định mệnh

03/04/2020 9:25:01 SA - Vượt dịch săn... tem

Khởi động dự án mới
Cập nhật lúc: 10:06, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 25-6-2019, lãnh đạo Viện Di truyền Nông nghiệp và lãnh đạo Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi thảo luận về việc thực hiện bộ phim chân dung về cố GS.TSKH Phan Phải (1989-2019), nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông vào đầu tháng 9 -2019.

GS.TSKH Phan Phải (1938-1989) là người sáng lập và Viện trưởng đầu tiên Viện Di truyền Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp. Ông đã lao động không mệt mỏi vì niềm đam mê lĩnh vực chọn tạo giống cây trồng mới, năng suất cao. Hiện nay, nhiều thế hệ học trò do ông đào tạo đã trở thành những nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước. Ông còn là một cán bộ quản lý dám nghĩ dám làm, quyết đoán trong công việc nhưng rất chân thành, thân tình với đồng nghiệp và học trò.

Hàng bên trái: GS.TSKH Trần Duy Quý (nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp), PGS.TS Mai Quang Vinh (nguyên Viện phó), GS.TS Lê Huy Hàm (nguyên Viện phó), GS.TS Đỗ Năng Vịnh (nguyên Viện phó).
Hàng bên trái: GS.TSKH Trần Duy Quý (nguyên Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp), PGS.TS Mai Quang Vinh (nguyên Viện phó), GS.TS Lê Huy Hàm (nguyên Viện phó),
GS.TS Đỗ Năng Vịnh (nguyên Viện phó).

Ghi nhớ công lao của GS.TSKH Phan Phải, Viện Di truyền học Nông nghiệp đã tạc tượng ông đặt ở vị trí trang trọng trong khuôn viên của Viện. Ngày giỗ của ông (1-9-1989 Dương lịch) trở thành ngày tưởng niệm, gặp gỡ các thế hệ cán bộ của Viện Di truyền Nông nghiệp hàng năm. Hiện nay, toàn bộ tài liệu, hiện vật của Giáo sư đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

PGS.TS Phạm Xuân Hội (đầu tiên bên phải), Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp.
PGS.TS Phạm Xuân Hội (đầu tiên bên phải), Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp.

Dự án hợp tác này mở ra nhiều cơ hội mới, thách thức mới và hứa hẹn thành công mới với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Thật vui và trân trọng!
 
Lưu Thị Thúy
 
Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: