03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Tiếp tục sưu tầm tài liệu của PGS.TS Trần Ninh
Cập nhật lúc: 09:25, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)

Sáng 11-6-2019, PGS.TS.NGƯT Trần Ninh tiếp tục hiến tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam các tài liệu hiện vật gắn liền với hoạt động khoa học của ông.

Khối tài liệu bao gồm hàng chục cuốn sách chuyên môn nghiên cứu về thực vật, trà ở Việt Nam và trên thế giới. Theo PGS Trần Ninh, đây là những tài liệu “hiếm” và sẽ giúp ích cho các thế hệ sau muốn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này. Ông còn tặng Trung tâm khoảng 30 mẫu tiêu bản trà hoa vàng, rêu do chính ông phát hiện, đặt tên khoa học từ năm 1965 đến nay. Đặc biệt, là hai hiện vật: chiếc tất chống vắt và ống nhòm -  “bạn đường” của PGS Trần Ninh trong những chuyến điền dã ở miền rừng núi hiểm trở, hẻo lánh của Việt Nam. 

PGS.TS Trần Ninh trao tặng tài liệu cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.
Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đón nhận tài liệu do PGS.TS Trần Ninh trao tặng

Những câu chuyện nghề thật
thú vị mà PGS.TS Trần Ninh chia sẻ, rồi từ ánh mắt đến khuôn mặt của ông rạng rỡ khi kể lại ký ức, những dự định cho nghiên cứu tâm huyết của mình, đã làm chúng tôi quên đi thời tiết rất oi nóng. Xin kính chúc PGS Trần Ninh dồi dào sức khỏe để hợp tác, thực hiện thành công Hội thảo Trà hoa vàng Việt Nam tại Tam Đảo trong thời gian tới.

Lưu Thị Thúy

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam 

 
 

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo