03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

''Tặng tài liệu cho Trung tâm không mất mà là được''
Cập nhật lúc: 10:54, Thứ Ba, 11/06/2019 (GMT+7)

Thiếu tướng, GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc, nguyên Phó Viện trưởng Học viện Quân y đã chia sẻ như vậy khi quyết định trao tặng toàn bộ tài liệu hiện vật gắn bó với hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý của mình cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 27-5-2019.

Chúng tôi rất xúc động, khi ở tuổi 93 GS Nguyễn Hưng Phúc vẫn dành thời gian chuẩn bị cẩn thận các tài liệu cùng bộ hồ sơ khoa học cá nhân, với đầy đủ thông tin về quá trình công tác, các công trình khoa học tâm huyết mà ông đã thực hiện, để trao tặng cho Trung tâm.

GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc (trái) giới thiệu tài liệu tặng Trung tâm DSCNKHVN.
GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc (trái) trong buổi làm việc với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Khối tài liệu gồm bản thảo sách, đề tài, báo cáo cùng hàng chục luận văn, luận án, văn bản hành chính liên quan đến chuyên môn về dược học quân sự của ông. Trong số đó, ông đã cẩn thận chọn lọc hơn 10 cuốn sách do ông chủ biên như: Phương pháp phòng và chữa những tác hại do vũ khí hóa học (1965); Tổn thương do vũ khí hóa học và biện pháp phòng chống (1978); Tổn thương do vũ khí hóa học, vũ khí hạt nhân và biện pháp phòng chống (1993)…Ngoài nghiên cứu khoa học, quản lý, GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc đã hướng dẫn thành công 10 NCS bảo luận án tiến sĩ chuyên ngành về độc học quân sự.

Vợ chồng GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc.
Vợ chồng GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc, Tp. Hồ Chí Minh, 5- 2019

Giáo sư Nguyễn Hưng Phúc hy vọng các tài liệu này sẽ được Trung tâm phát huy một cách hiệu quả để những thế hệ sau tiếp bước các nghiên cứu và phát triển hơn nữa trong tương lai không xa. Tiếp nhận các tư liệu của GS.TSKH Nguyễn Hưng Phúc với sự trân quý, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ hoàn thiện các công đoạn bảo quản và phát huy hiệu quả di sản khoa học này đến với công chúng.

Thành phố Hồ Chí Minh….

Nhiệt độ ngoài trời: 33 độ C………Phấn khởi!
 
Lưu Thị Thúy

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
 
 
 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo