23/06/2020 5:55:46 CH - Ở ranh giới “mong manh”

08/06/2020 10:56:56 SA - Vĩnh biệt GS.TS Ngô Đức Thịnh

GS.TSKH Phan Sỹ An tặng tài liệu
Cập nhật lúc: 11:56, Thứ Năm, 06/06/2019 (GMT+7)

Những năm gần đây, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đón nhận nhiều viết bài, hồi ký cuộc đời của một số nhà khoa học gửi tặng Trung tâm.

Ngày 21-5-2019, GS.TSKH Phan Sỹ An (nguyên Chủ nhiệm khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Bạch Mai) tiếp tục gửi tặng Trung tâm cuốn hồi ký về cuộc đời ông. Với gần 200 trang viết tay, ông thể hiện rất chi tiết, sinh động về quê hương, gia đình, quá trình học tập và công tác, nghiên cứu khoa học, những tâm huyết, trăn trở… Ông trải lòng: “Đây là dịp để tôi ôn lại và viết ra những gì đã gắn bó và tác động lớn đối với cuộc đời gần 80 năm qua của mình. Tôi không biết hồi ký này có mang lại điều gì thích thú hay chút kinh nghiệm có ích cho ai đó trong tương lai như Trung tâm Di sản mong muốn? Nhưng tôi coi đây là dịp để ôn lại những kỷ niệm vui, buồn, chia sẻ cảm xúc cá nhân mà ngay cả với những người ruột thịt tôi cũng chưa có dịp nói rõ nguồn cơn… Tôi càng viết càng mê, càng thích thú”.


Hồi ký của GS Phan Sỹ An là nguồn tư liệu góp phần nghiên cứu về lịch sử cuộc đời, sự nghiệp của ông nói riêng và lĩnh vực Y học hạt nhân nói chung.

Tạ Thị Anh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: