11/01/2020 5:27:30 CH - Một chiều ra ngoại thành

26/12/2019 9:58:39 SA - Hạnh phúc tròn đầy

Học để làm, làm để học
Cập nhật lúc: 08:44, Thứ Hai, 22/04/2019 (GMT+7)

Chiều 16-4-2019, PGS.TS Thái Bá Cẩn (nguyên Vụ trưởng Vụ Kiểm tra giám sát, Tổng cục Đầu tư phát triển, Bộ Tài chính) đã chia sẻ những điều tâm đắc trong cuộc đời mình với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Phó giáo sư Thái Bá Cẩn từng đảm nhiệm các chức vụ khác nhau ở một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính. Hiện nay, ông là Phó chủ nhiệm khoa Tài chính, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Ông luôn tâm niệm dù ở cương vị nào và thực hiện nhiệm vụ gì cũng cần phải say sưa, có cái tâm thì mới hoàn thành tốt.

Phó giáo sư Thái Bá Cẩn


Cũng tại buổi làm việc, chúng tôi được nghe ông chia sẻ về
chuyến công tác dài ngày ở Đắk Lắk, Kon Tum cách đây gần 40 năm, nhằm nghiên cứu, đánh giá tình hình kinh tế vùng Tây Nguyên (1980); về đợt nghiên cứu ở Thái Bình năm 1983… Từ cơ sở thực tế đó, ông hiểu ra rằng, làm khoa học không chỉ dựa trên lý thuyết mà luôn phải gắn với thực tiễn.

Những câu chuyện kỷ niệm của PGS Thái Bá Cẩn dù rất giản dị nhưng chứa đựng nhiều bài học quý giá đối với chúng tôi. Bởi mỗi buổi làm việc với các nhà khoa học đều là một cơ hội để học hỏi và trau dồi kiến thức. Học để lấy kiến thức làm việc và ngược lại, làm việc cũng là một cách học rất hiệu quả!

Khổng Thị Duyên

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: