03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Buổi trao nhận hiện vật đầy cảm động
Cập nhật lúc: 15:33, Thứ Hai, 22/03/2010 (GMT+7)

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2008, tại nhà riêng của Phó giám đốc Ban quản lý khu Di tích Hoàng thành Thăng Long Trần Quang Dũng đã diễn ra một cuộc trao nhận hiện vật làm những người có mặt phải rơi nước mắt.

Mấy tháng trước, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền ( vợ anh Trần Quang Dũng) công tác tại trường Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương, trên đường đi dạy học từ Vĩnh Phúc về không may bị tai nạn qua đời. TS Thu Hiền ra đi để lại một sự nghiệp còn dang dở và hai đứa con nhỏ.

 Khi biết Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn Di sản Tiến sĩ Việt Nam ra đời có chức năng sưu tầm và lưu trữ các tài liệu, hiện vật là di sản của các tiến sĩ và các nhà khoa học, anh Trần Quang Dũng đã liên hệ với PGS.TS Nguyễn Văn Huy, giám đốc Trung tâm  với nhã ý muốn trao tặng cho Trung tâm những di cảo của vợ mình.

 PGS.TS Nguyễn Văn Huy nhận những hiện vật của  Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền do anh Dũng trao lại

 Đúng ngày bách nhật (100 ngày) của TS Thu Hiền, anh Trần Quang Dũng đã trao tặng một số di cảo của vợ mình cho Trung tâm CPD. PGS.TS Nguyễn Văn Huy đón nhận những di cảo này với tất cả sự trân trọng. Trước vong linh TS Nguyễn Thị Thu Hiền, và các thành viên trong gia đình, PGS.TS Nguyễn Văn Huy thay mặt Trung tâm CPD trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của gia đình và hứa sẽ lưu giữ và phát huy tác dụng của những kỷ vật này thật tốt.

 Những di cảo của cố Tiến sĩ Ngyễn Thị Thu Hiền

 Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền mới bước vào con đường khoa học. Những di cảo đó là những luận án, những bài giảng, những công trình còn dang dở của chị, hay chiếc đài mà chị đã mang theo suốt những giờ lên lớp của mình. Nhưng nó thể hiện công sức và nhiệt huyết của một nhà khoa học trẻ có những đóng góp nhất định cho trường Cao đẳng Mẫu giáo, mà Trung tâm CPD cần có trách nhiệm bảo tồn.

Hà Nội, 16/11/2008

                                                                                        B.H - Trung tâm CPD

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo