03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

“Sự phát triển của Trung tâm là vinh dự của các nhà khoa học”
Cập nhật lúc: 11:17, Thứ Năm, 17/01/2019 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của PGS.TS Võ Trọng Hốt, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) khi đến thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, sáng ngày 12-1-2019.

Vợ chồng PGS.TS Võ Trọng Hốt (thứ nhất và thứ hai, từ trái) chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
Vợ chồng PGS.TS Võ Trọng Hốt (bìa trái) cùng cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Phó giáo sư Võ Trọng Hốt sinh năm 1937 tại Đức Phổ, Quảng Ngãi, là nhà khoa học có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Chăn nuôi, với những công trình nghiên cứu về lai tạo các giống lợn, trâu, bò cho năng suất cao. Năm 2016, Trung tâm bắt đầu làm việc với Phó giáo sư và được ông tin tưởng trao tặng nhiều tài liệu cá nhân.

Đến thăm Trung tâm và chứng kiến cơ sở vật chất khang trang tại trụ sở mới với các phòng tài liệu của các nhà khoa học được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, PGS.TS Võ Trọng Hốt bày tỏ: "Tôi cảm thấy may mắn khi những tư liệu của mình được lưu giữ ở đây. Sự phát triển của Trung tâm thực sự là vinh dự của các nhà khoa học".


Phạm Ngọc Hải

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo