03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Năm 2018 – Cột mốc đáng nhớ
Cập nhật lúc: 08:56, Thứ Ba, 25/12/2018 (GMT+7)

Năm 2018 là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Nhìn lại kết quả hoạt động của một năm quan trọng này, đồng thời xây dựng phương hướng, kế hoạch năm 2019, là nội dung của Hội nghị tổng kết được Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức sáng ngày 23-12-2018, dưới sự chủ trì của GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí.

Thay mặt Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ThS Trần Bích Hạnh - Giám đốc điều hành đã báo cáo Tổng kết hoạt động của Trung tâm trong năm 2018. Với những đánh giá, phân tích thành tựu đã đạt được, cũng như các mặt còn hạn chế, yếu kém, bản Báo cáo đã nêu bật những sự kiện nổi bật của Trung tâm, như: Mở rộng địa bàn hoạt động nghiên cứu sưu tầm tại Huế, Thái Nguyên; Hoàn thành nhiều chỉ tiêu đã đặt ra cũng như kế hoạch đột xuất; Tăng cường hợp tác, trao đổi với một số đơn vị bạn nhằm học hỏi, mở mang  trình độ chuyên môn, đồng thời nâng tầm vị thế của Trung tâm; Phối kết hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả với Công viên Di sản... Đặc biệt, thành công của Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm và đón nhận bằng khen các cấp đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các nhà khoa học và  những người quan tâm đến hoạt động của Trung tâm.

ThS Trần Bích Hạnh tổng kết thành tựu của Trung tâm sau một năm nỗ lực hết mình cũng như tự kiểm điểm những hạn chế còn tồn tại và đưa ra phương hướng khắc phục
ThS Trần Bích Hạnh trình bày Báo cáo Tổng kết năm 2018 v
Phương hướng công tác năm 2019

Ghi nhận những kết quả Trung tâm đã đạt được, GS Nguyễn Anh Trí gửi lời cảm ơn đặc biệt đến PGS.TS Nguyễn Văn Huy, các thầy cô cố vấn – những người đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp bảo tồn, phát huy di sản nhà khoa học. Đồng thời, Giáo sư vui mừng, biểu dương sự trưởng thành của các cán bộ nhân viên, nghiên cứu viên Trung tâm; Thành quả Trung tâm đạt được đã khẳng định được uy tín và tạo được sức mạnh nội lực cho tương lai. Song, GS Nguyễn Anh Trí cũng nghiêm khắc chỉ ra những yếu điểm, đòi hỏi cán bộ nhân viên cần làm việc khoa học, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả hơn nữa! Chỉ như vậy, chúng ta mới xứng đáng với sự tin cậy, tín nhiệm của các nhà khoa học và xã hội.

GS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh: "Các bạn phải quyết tâm hơn nữa!"
 
Tập trung nghiên cứu báo cáo tổng kết, thầy cô đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm
GS Nguyễn Anh Trí khẳng định
Toàn cảnh buổi họp tổng kết năm 2018

Năm 2019 sẽ là năm mở đầu của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam bước sang một giai đoạn mới. Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phải đối mặt, song với sự đoàn kết, quyết tâm và sáng tạo, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, của Cố vấn chuyên môn,Trung tâm sẽ vững mạnh tiến bước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức tốt các sự kiện với chất lượng hoạt động “sâu sắc hơn, ấn tượng hơn” như lời khẳng định của GS Nguyễn Anh Trí.


Ban Truyền thông


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo