24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Cám ơn PGS.TSKH Đỗ Trung Đàm cùng món quà đầy ý nghĩa
Cập nhật lúc: 21:25, Thứ Bảy, 22/12/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 21-12-2018, PGS.TSKH Đỗ Trung Đàm, nguyên Trưởng khoa Dược lý – Sinh hóa, Viện Dược liệu, trực tiếp mang tài liệu đến trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, tại trụ sở mới số 561 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tháng 10-2018, ngay trong buổi đầu làm việc với nghiên cứu viên, PGS Đỗ Trung Đàm bày tỏ sự cảm phục trước kết quả nghiên cứu sưu tầm di sản các nhà khoa học mà Trung tâm đã đạt được trong 10 năm qua. Sau buổi làm việc ấy, ông âm thầm sắp xếp tài liệu cá nhân để tặng Trung tâm. Chúng tôi thật sự bất ngờ và vui mừng khi được ông thông báo sẽ đến thăm Trung tâm và trực tiếp trao tặng những tài sản khoa học của mình.

PGS.TSKH Đỗ Trung Đàm trao tặng tài liệu cho cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
PGS.TSKH Đỗ Trung Đàm trao tặng tài liệu cho cán bộ
Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Như lời hẹn, PGS Đỗ Trung Đàm và con rể đã chở 5 thùng tài liệu đến Trung tâm. Khối tài liệu gồm các sách do ông làm chủ biên hoặc viết chung với đồng nghiệp, một số sách tham khảo, tạp chí chuyên ngành, đặc biệt là cuốn luận án tiến sĩ viết bằng tiếng Rumani cùng luận án tiến sĩ khoa học viết bằng tiếng Bulgaria mà ông rất nâng niu gìn giữ. Không những thế, với ý nghĩ để “các bạn đỡ vất vả”, PGS Đỗ Trung Đàm còn cẩn thận dịch tên các tài liệu tiếng Pháp, Anh, Rumani, Nga và lập danh mục các tài liệu đã trao tặng.

Cảm ơn món quà và tấm lòng của PGS Đỗ Trung Đàm. Đây chính là động lực để chúng tôi thêm yêu và không ngừng cố gắng hơn nữa vì công việc!


Nguyễn Thị Điệp

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: