03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
Cập nhật lúc: 16:23, Thứ Ba, 24/07/2018 (GMT+7)

Nhân dịp sinh nhật GS.VS Nguyễn Văn Hiệu tròn 80 tuổi, ngày 21-7-2018, Viện Vật lý và Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội và thách thức của ngành Vật lý và Khoa học vật liệu Việt Nam”. Hội thảo dành trọn phiên thứ nhất để chúc mừng sinh nhật và tri ân những đóng góp của Giáo sư đối với nền khoa học Việt Nam nói chung và lĩnh vực vật lý nói riêng.

Thay mặt tập thể cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện trưởng - GS.TS Châu Văn Minh một lần nữa khẳng định: “GS Nguyễn Văn Hiệu là nhà khoa học uy tín, không chỉ ghi dấu ấn bằng những công trình nổi tiếng thế giới về vật lý cơ bản, vật lý lý thuyết chất rắn và quang tử mà còn là nhà kiến tạo của nhiều công trình có tác động lớn đến sự phát triển của đất nước. Giáo sư cũng là người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành khoa học và công nghệ vũ trụ ở nước ta”.

Bên cạnh đó, GS Nguyễn Văn Hiệu là một nhà quản lý tài ba, đặc biệt quan tâm tới công tác đào tạo cán bộ trẻ và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ sở thành lập các viện nghiên cứu. Với nhiều người, ông chính là một biểu tượng khoa học, là tấm gương sáng để học tập và noi theo, như PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Giáo sư luôn tỏa rạng đến các thế hệ học trò".

Những lời chúc tốt đẹp, những lẵng hoa tươi thắm của các học trò, đồng nghiệp chắc hẳn là món quà ý nghĩa đối với GS Nguyễn Văn Hiệu vào ngày đặc biệt này. Tập thể cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam kính chúc Giáo sư luôn mạnh khỏe, trường thọ!

Toàn cảnh Hội thảo “Cơ hội và thách thức của ngành Vật lý và Khoa học vật liệu Việt Nam” 
Toàn cảnh Hội thảo “Cơ hội và thách thức của ngành Vật lý và Khoa học vật liệu Việt Nam”
 S.VS Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ sự trăn trở đối với vấn đề môi trường ở Việt Nam.
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ sự trăn trở đối với vấn đề môi trường ở Việt Nam.
Dường như, làm việc và cống hiến cho khoa học là dòng suối nguồn chảy mãi
trong huyết mạch của ông
 GS Châu Văn Minh khẳng định và tôn vinh những đóng góp của GS Nguyễn Văn Hiệu cho nền khoa học Việt Nam
GS Châu Văn Minh khẳng định và tôn vinh những đóng góp của
GS Nguyễn Văn Hiệu cho nền khoa học Việt Nam
 Với TS Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, GS Nguyễn Văn Hiệu chính là tấm gương mà ông luôn ngưỡng mộ
Với TS Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, GS Nguyễn Văn Hiệu chính là tấm gương mà ông luôn ngưỡng mộ


Nguyễn Thị Hiên

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo