03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Niềm vui thứ 6 ngày 13
Cập nhật lúc: 13:20, Thứ Hai, 16/07/2018 (GMT+7)

Theo lịch hẹn, ngày 13-7-2018, chúng tôi có buổi ghi lại hình ảnh các hoạt động thường nhật của PGS.TSKH Lê Thành Phước, nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội tại nhà riêng ở Times City, Hà Nội.

PGS.TSKH Lê Thành Phước chia sẻ thông tin về tài liệu ông trao tặng cho nghiên cứu viên
PGS.TSKH Lê Thành Phước chia sẻ thông tin về tài liệu ông
  trao tặng cho nghiên cứu viên

Điều bất ngờ là ông còn giới thiệu và trao tặng những tài liệu đầu tiên cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đó là những tập bản thảo bài giảng, giáo trình hóa học trong lĩnh vực hóa dược được ông viết cách đây gần 50 năm; các cuốn sách do ông chủ biên như Hóa phân tích lý thuyết và thực hành; Hóa đại cương – Vô cơ (2 tập)...

Mặc dù nghỉ hưu từ năm 2008 nhưng PGS.TSKH Lê Thành Phước vẫn tham gia công tác giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hiện ông đang đảm nhiệm cương vị Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học cơ bản, trường Đại học Thành Tây. Ông chia sẻ: “Tôi muốn truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong suốt mấy chục năm qua. Tôi cũng đang nỗ lực đào tạo đội ngũ tiếp bước chuyên đề Gốc tự do và chống oxy hóa mà tôi đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu”.


Hoàng Thị Liêm
Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo