03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Toạ đàm với các nhà khoa học xã hội.
Cập nhật lúc: 15:11, Thứ Hai, 22/03/2010 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho chuyên đề nghiên cứu và trưng bày về chủ đề "Tự học và sáng tạo của các nhà khoa học Việt Nam", sáng ngày 4/1/2009, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn di sản Tiến sĩ Việt Nam đã tổ chức buổi toạ đàm với một số nhà khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn tại văn phòng của Trung tâm ở số 20, khu C8, ngõ 76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội.

 Tới tham gia buổi toạ đàm có nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, GS.TS Tô Duy Hợp, GS Phan Trọng Luận, GS.TSKH Lý Toàn Thắng, GS.TS Ngô Đức Thịnh, ThS Nguyễn Thu Hương (Cục Di sản). Trong buổi toạ đàm, bên cạnh các nhà khoa học Việt Nam, còn có sự tham gia của Tiến sĩ Susan Bayly, nhà nhân học lịch sử thuộc trường ĐH Cambridge, Anh đang công tác tại Việt Nam.

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Văn Huy, buổi toạ đàm xoay quanh các vấn đề về thế nào là tự học và sáng tạo; tiêu chí lựa chọn các nhà khoa học để nghiên cứu, trưng bày; phương hướng, mục tiêu hoạt động lâu dài của Trung tâm CPD.

Các nhà khoa học ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau đã đưa ra những ý kiến, quan điểm của mình về tự học và sáng tạo, nhằm giúp Trung tâm củng cố và phát triển các ý tưởng của mình. Về đối tượng nghiên cứu, sưu tầm, các nhà khoa học cũng tìm được điểm chung là Trung tâm không nên dừng lại ở Tiến sĩ mà nên mở rộng ra là các nhà khoa học (bao gồm các nhà khoa học không có học vị Tiến sĩ).

Toạ đàm với các nhà khoa học để trao đổi quan điểm và phát triển ý tưởng là một hoạt động quan trọng của Trung tâm CPD. Sau khi thực hiện toạ đàm với các nhà khoa học xã hội và nhân văn, ban lãnh đạo dự kiến sẽ còn tổ chức tiếp các buổi toạ đàm với các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhằm xây dựng phương hướng hoạt động có hiệu quả và tạo được uy tín với xã hội.

Các nhà khoa học tham gia toạ đàm, trao đổi ý kiến, quan điểm


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo