24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Đoàn khách đặc biệt
Cập nhật lúc: 14:09, Thứ Tư, 30/05/2018 (GMT+7)

Sáng 26-5-2018, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam trân trọng đón tiếp đoàn khách của Vụ Thi đua khen thưởng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đặt chân đến Công viên, các vị khách thực sự ngạc nhiên trước cảnh quan thiên nhiên và hệ thống kho lưu trữ tài liệu hiện vật của các nhà khoa học Việt Nam. Đoàn càng bất ngờ hơn khi tham quan triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”, tận mắt nhìn thấy những kỷ vật của các nhà khoa học như GS.TSKH Thái Văn Trừng, GS Vũ Đình Cự, GS Nguyễn Tài Thu… đang được trưng bày tại đây.

Nghe hướng dẫn viên kể về cuốn nhật ký của GS Tôn Thất Tùng
ngưỡng mộ sự tỉ mỉ, cẩn thận trong cuốn sổ ghi chép về bỏng của GS Lê Thế Trung

Ông Đặng Quang Huấn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng - trưởng đoàn cho biết, những hiện vật quý báu này thật đáng trân trọng. Ông bày tỏ mong muốn nơi đây không chỉ là địa điểm tham quan mà còn là nơi để giới khoa học và các tổ chức đơn vị chuyên môn nghiên cứu khoa học, tìm hiểu lịch sử của ngành và các nhà khoa học. Ông chia sẻ thêm: “Qua đây tôi thấy công tác bảo tồn di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đạt nhiều thành quả đáng trân trọng. Nhưng có lẽ công tác này phải là sự chung tay đóng góp từ những tổ chức ban ngành, là trách nhiệm của toàn xã hội; đây chính là những tài sản của cả dân tộc.

Trong suốt thời gian tham quan, đoàn đã đóng góp nhiều giải pháp để cùng chúng tôi xây dựng một Công viên Di sản mang tầm quốc tế. Đoàn còn nhiều ý tưởng ấp ủ và mong muốn tăng cường hợp tác, chia sẻ từ các cơ quan đơn vị về sự phát triển trong tương lai của Công viên Di sản nói chung và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam nói riêng. Chúng tôi vô cùng cảm kích và xin ghi nhận những đóng góp quý báu của Đoàn.


Bùi Thị Đảm

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: