24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Vì các bạn xứng đáng!
Cập nhật lúc: 16:33, Thứ Ba, 29/05/2018 (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày này nắng rực rỡ. Nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có hơn một tuần làm việc tích cực, nhận được sự tin yêu của nhiều nhà khoa học và gia đình nhà khoa học.

Trở lại thăm gia đình cố PGS Cù Đình Tú - nguyên Chủ nhiệm khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh sáng ngày 25-5-2018, chúng tôi vô cùng xúc động trước tình cảm quý mến, thân tình của đại gia đình dành cho Trung tâm.

Qua hơn 4 năm theo dõi, ủng hộ hoạt động Trung tâm, gia đình vô cùng hài lòng về cách làm việc, cách giữ gìn và cách bảo quản, sự trân trọng của Trung tâm trong việc lưu giữ di sản của các nhà khoa học nói chung, di sản của PGS Cù Đình Tú nói riêng. Hôm nay, gia đình tiếp tục trao tặng những cuốn sách, thư từ, văn bản hành chính, sổ ghi chép... gắn bó với cuộc đời của PGS Cù Đình Tú cho Trung tâm.

Chị Cù Thu Hiền, con gái PGS Cù Đình Tú giải thích rất đơn giản lí do tuyệt đối tin tưởng vào Trung tâm, khiến chúng tôi thật hạnh phúc: "Vì các bạn xứng đáng!".

Xin gửi tới độc giả những khoảnh khắc đặc biệt tại gia đình cố PGS Cù Đình Tú trong sáng 25-5-2018.

Căn nhà PGS Cù Đình Tú trên phố Nguyễn Đình Chiểu vẫn được bài trí vẹn nguyên như ngày ông còn sống. Chỉ khác một điều, phòng khách, phòng thờ, thời gian mãi dừng lại ở tháng 8-2018, tại trang lịch có in hình chiếc máy đánh chữ của PGS Cù Đình Tú do Trung tâm thực hiện
Vợ PGS Cù Đình Tú - bà Nguyễn Thị Kim Hanh - đã soạn sẵn tài liệu để tặng Trung tâm
và mỗi lần nhắc đến chồng, bà lại xúc động
Quây quần trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình


Nguyễn Thị Hiên

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: