24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Vị khách đặc biệt
Cập nhật lúc: 00:16, Thứ Ba, 01/05/2018 (GMT+7)

Trong không khí rộn ràng đón khách, sáng 29-4-2018 chúng tôi may mắn gặp vị khách đặc biệt. Đó là TS Cung Khắc Lược, một trong "tứ trụ thư pháp" Việt Nam. Ông đi cùng đoàn con cháu lên thăm Công viên.

Biết Công viên đang tổ chức Tuần thư pháp, ông ghé thăm Con đường thư pháp và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà thư pháp tại đây. TS Cung Khắc Lược cho biết ông cùng câu lạc bộ thư pháp Bút Nam Hồn Việt của ông rất sẵn sàng tham gia trong những sự kiện sau, để giới thiệu thư pháp tới nhân dân Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc.

 

Sau khi thăm triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật", TS Cung Khắc Lược cảm động chia sẻ: "Rất may cho chúng tôi đã ở vào tuổi mắt mờ chân chậm, có được vắt qua hai thế kỷ và cũng cố gắng học hỏi trong trường đời, theo chiều dài của đôi chân vẫn còn đi được nữa. Vô cùng cảm động, mũi cay cay, lòng rưng rưng được lắng nghe, mắt chú mục vào từng kỷ vật đầy linh hồn và sức sống mãnh liệt, lớn lao của các nhà khoa học Việt Nam đã hiến tặng cho Bảo tàng khiêm tốn này. Viết đến đây tôi muốn khóc vì các nhà khoa học đáng kính trọng và tuyệt vời ấy!".

Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: