11/01/2020 5:27:30 CH - Một chiều ra ngoại thành

26/12/2019 9:58:39 SA - Hạnh phúc tròn đầy

Thư pháp lan tỏa lời hay ý đẹp
Cập nhật lúc: 17:55, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 27-4-2018, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường THPT Cao Phong (Hòa Bình), các nhà thư pháp tham dự Tuần Thư pháp trên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi giao lưu ý nghĩa với thầy cô và học sinh nhà trường trong giờ ra chơi.

Tuy thời gian giao lưu không dài nhưng các thầy cô và học sinh đã được tìm hiểu thêm về nghệ thuật thư pháp, đặc biệt là được các “ông đồ” cho chữ. Bạn Trịnh Thu Hằng (lớp 12A1) hào hứng: “Em và các bạn rất vui vì có hoạt động thú vị như thể này tại trường. Cầm trên tay bức thư pháp đẹp, em thấy mình có trách nhiệm hơn, cần cố gắng học tập tốt hơn để không phụ công ơn của cha mẹ và thầy cô”.

"Ông đồ" Phan Thanh Hoàng lắng nghe ý nguyện của các cô tú - cậu tú trước khi cho chữ
các cô tú - cậu tú  hào hứng trước màn trình diễn thư pháp của "ông đồ"
mỗi lúc không khí thêm rộn ràng

Tục xin chữ, cho chữ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Mỗi chữ, mỗi từ, mỗi câu đối qua nét bút của nhà thư pháp chứa đựng những ước nguyện tốt lành và cả ý nghĩa giáo dục sâu sắc. HERITIST mong muốn được lan tỏa những giá trị tốt đẹp đó đến đông đảo các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Hòa Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung thông qua Tuần Thư pháp.

Thầy Nguyễn Duy Nghĩa - Hiệu trưởng trường THPT Cao Phong
nhận chữ PHÚC từ nhà thư pháp trẻ Phan Thanh Hoàng
 
Cô giáo Lò Thị Loan thích thú với chữ được tặng
Trò cũng hào hứng "khoe" khéo ý nguyện của mình qua bức thư pháp đầy ý nghĩa
 
Cùng chia sẻ niềm vui được cho chữ

Tuần Thư pháp là một trong những hoạt động đặc sắc thuộc chương trình “Công viên Di sản – Chào hè 2018” diễn ra trên Công viên Di sản (xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), từ ngày 25-4 đến 1-5-2018

 

Ban Truyền thông


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: