24/05/2020 8:58:56 CH - Về một tài liệu chép tay

18/05/2020 3:58:03 CH - Việc “đại nghĩa”

Chuyến thăm như đã hẹn
Cập nhật lúc: 14:49, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 26-4-2018, TS Nguyễn Việt (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiền sử Đông Nam Á), PGS.TS Trần Thị Vinh (Viện Sử học) cùng nhà Việt Nam học Thomas (CHLB Đức) đã đến tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Là bạn đồng nghiệp của PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn TTDS), TS Nguyễn Việt và PGS.TS Trần Thị Vinh biết đến Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam từ lâu. Do có nhiều việc bận nên hôm nay các nhà khoa học mới có dịp đến Công viên.

Tham quan và nghe thuyết minh viên giới thiệu triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật"
 
và thăm hệ thống kho lưu trữ

Khi thăm hệ thống kho lưu trữ, triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật" và đi vòng quanh Công viên, đoàn vô cùng xúc động và đặc biệt ấn tượng với ý tưởng, tầm nhìn chiến lược và công sức của lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên HERITIST. PGS.TS Trần Thị Vinh cho biết, tài liệu của bà rất nhiều, trước đây tài liệu không sử dụng nữa như bản thảo đã in bà thường thanh lý đồng nát. Nay đã hiểu về hoạt động của Trung tâm, bà sẽ lưu giữ để trao tặng cho Trung tâm.

Nghe giới thiệu và nhìn toàn cảnh Công viên từ tầng thượng nhà S1
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với PGS.TS Trần Thị Vinh
 
 
Lần đầu tiên trong sổ lưu bút của chúng tôi có ý kiến của một người nước ngoài
nhưng lại là một nhà khoa học rất thành thạo tiếng Việt.
Đây là lưu bút của nhà Việt Nam học Thomas (CHLB Đức)

TS Nguyễn Việt đánh giá: "Công việc của các bạn đạt mức chuyên nghiệp rất cao và nhờ vậy đã mang lại hiệu ứng lớn đối với bất kể khách thăm nào. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng công việc của các bạn sẽ thành công, dù không phải dễ dàng. Và chắc chắn lịch sử sẽ mãi ghi nhận và cảm ơn các bạn".


Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: