16/07/2018 1:20:10 CH - Niềm vui thứ 6 ngày 13

16/07/2018 1:18:44 CH - Ngày cuối tuần vui vẻ

16/07/2018 9:15:59 SA - Người làm chèo '5 trong 1'

12/07/2018 9:00:16 SA - Giỏ xôi tình nghĩa

Ngày chủ nhật không nghỉ
Cập nhật lúc: 09:56, Thứ Hai, 15/05/2017 (GMT+7)

Chiều chủ nhật, ngày 14-5-2017, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi chung là HERITIST) tổ chức họp xem lại công việc nửa đầu Quý II-2017 và kế hoạch trong thời gian tới, tại tòa nhà MEDLATEC, số 66 Nghĩa Dũng, Hà Nội.

Buổi họp có sự tham gia của Hội đồng thành viên và đại diện Ban Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ và Xét nghiệm Y học (MEDLATEC), Ban Giám đốc của hai đơn vị cùng cán bộ nhân viên. Đặc biệt, mặc dù rất bận nhưng GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn của HERITIST đã tham gia buổi họp.

GS.TS Nguyễn Anh Trí đánh giá cao hoạt động của HERITIST trong thời gian qua, đồng thời có nhiều ý kiến định hướng tổ chức công việc của hai đơn vị. Giáo sư đề nghị trong thời gian sớm nhất, tổ chức Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ hợp nhất thành một đơn vị. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã bước đầu thu hút khách tới tham quan nhưng cần làm gia tăng các hoạt động và dịch vụ thể hiện giá trị riêng có của Công viên, mà trước mắt là đưa tòa nhà S1 (tòa nhà lưu trữ và bảo quản di sản nhà khoa học) thành điểm tham quan hấp dẫn, cốt lõi của Công viên. Giáo sư nhấn mạnh: tinh thần xuyên suốt trong quá trình hoạt động của HERITIST là quan tâm đến 4 lợi ích – của đất nước, của cộng đồng, của công ty và của người làm việc. Bất cứ một hoạt động, một sự đầu tư nào cũng cần tổ chức thật tốt và đảm bảo hiệu quả cao nhất. Mục tiêu chiến lược xây dựng một Trung tâm, một Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam mang tính khác biệt không bao giờ thay đổi, nhưng trong quá trình thực hiện có từng giai đoạn, lộ trình và cách thức thực hiện cho phù hợp.

 
 Toàn cảnh buổi họp
 
 
 Giám đốc điều hành Trần Bích Hạnh (đứng) báo cáo công việc tháng 4 và
đầu tháng 5-2017 của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam,
trong đó nét nổi bật là hoạt động của Trung tâm ở ba địa bàn:
Hà Nội - Hòa Bình - thành phố Hồ Chí Minh đều đạt kết quả tốt
 
 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh bốn nhóm lợi ích - nền tảng cho sự
phát triển của HERITIST, không thể thiếu bất cứ yếu tố nào trong mỗi hoạt động
 

Chúng tôi thật vui mừng bởi những nỗ lực hoạt động trong thời gian qua đã được các thầy cô và ban lãnh đạo ghi nhận. Thời gian tới là khó khăn rất lớn, nhưng cũng là cơ hội để HERITIST phát triển. Chúng tôi sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa.

 

Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: