03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Phó Giáo sư Vương Lộc tiếp tục trao tặng tài liệu cá nhân
Cập nhật lúc: 14:32, Thứ Bảy, 10/09/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 8-9-2016, PGS Vương Lộc trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam thêm nhiều tài liệu đã gắn bó với quá trình học tập, nghiên cứu khoa học của ông cách đây hơn nửa thế kỷ.

Đó là các bài kiểm tra môn văn học của sinh viên Vương Lộc có lời phê cùng số điểm của thầy Đinh Gia Khánh (năm thứ nhất), thầy Hoàng Hữu Yên (năm thứ hai) trong thời gian ông học tại khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1959-1963); bản thảo của GS.TS Nguyễn Tài Cẩn “Nhận xét sơ bộ về bản luận án phó tiến sỹ” của nghiên cứu sinh Vương Lộc; một số cuốn từ điển, sách chuyên ngành của ông và đồng nghiệp tặng ông như GS Nguyễn Tài Cẩn, GS Phạm Đức Dương, PGS Hoàng Văn Ma... Đặc biệt, là bức ảnh PGS Vương Lộc cùng hội đồng chỉ đạo, duyệt, hiệu đính và nhóm biên soạn công trình Từ điển bách khoa địa danh Hải Phòng, nhân dịp cuốn từ điển này được trao Giải thưởng khoa học công nghệ Hải Phòng, năm 2003.

PGS Vương Lộc chia sẻ thêm: Tôi có nhiều kỷ niệm về GS Hoàng Phê, GS Lê Khả Kế và lưu giữ một số tài liệu, thư của GS Nguyễn Tài Cẩn, tôi sẽ kể về họ và trao tặng những hiện vật này cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam trong thời gian tới.

Từ đầu tháng 1 năm 2016, trong quá trình Trung tâm tiếp cận và làm việc với PGS Vương Lộc, ông đã tin tưởng trao tặng nhiều tư liệu hiện vật liên quan đến lịch sử cuộc đời mình để Trung tâm lưu giữ, bảo quản và phát huy giá trị.

 

Vũ Thị Hường

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


        

                                                                                   


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo