03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

“Tôi đã được học trong một ngôi trường như thế”
Cập nhật lúc: 22:31, Thứ Sáu, 09/09/2016 (GMT+7)

Trong buổi làm việc với nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, sáng 8-9-2016, PGS.TS Chu Văn Ngợi đã chia sẻ những ấn tượng của mình về một ngôi trường mà ông từng học tại Liên Xô năm 1967-1973.

Đó là những hình ảnh về trường Đại học Tổng hợp Bacu thuộc nước Cộng hòa Ajecbaizan, Liên Xô  với cơ sở vật chất mạnh, giáo trình phong phú, hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị khá đầy đủ, bảo tàng địa chất đa dạng các mẫu vật… Các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo dạy tiếng Nga tên là Liutmila Nhicalaevna Boiko luôn sát sao, nhiệt tình với sinh viên, thẳng thắn và thương yêu học trò hết mực.

PGS.TS Chu Văn Ngợi

Cũng tại ngôi trường này, sinh viên Chu Văn Ngợi hoàn thành và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp "Đặc điểm cấu trúc địa chất vùng Sarưbas, Kakhi, Ajecbaizan" tại Hội đồng khoa Địa chất, Đại học Tổng hợp Bacu. Các môn học trong suốt 5 năm học đại học của ông đều đạt điểm tuyệt đối - điểm 5.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng đỏ năm 1973, Chu Văn Ngợi là sinh viên duy nhất của khóa được phân công về công tác tại khoa Địa chất, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Từ đây, cuộc đời ông gắn bó với sự nghiệp giảng dạy, với các thế hệ sinh viên khối ngành khoa học Trái đất cho tới tận hôm nay.

Lê Nhật Minh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo