03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

May mắn được gặp hai vị tướng tài
Cập nhật lúc: 09:58, Thứ Tư, 07/09/2016 (GMT+7)

Trong buổi làm việc với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam sáng ngày 6-9-2016, PGS.TS Nguyễn Ngọc Quý đã chia sẻ những ấn tượng của ông về hai vị tướng tài của dân tộc là Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Văn Tiến Dũng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Quý sinh năm 1940, chuyên ngành Khoa học quân sự. Trong 40 năm công tác, nghiên cứu về chiến thuật tác chiến thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng (1965 2005), ông đã đảm trách nhiều vị trí khác nhau. Đồng thời trong giai đoạn đó, ông còn tham gia biên soạn, chủ biên nhiều cuốn sách là sản phẩm của một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ. Ông đặc biệt ấn tượng với cuốn Lịch sử nghệ thuật chiến dịch phòng không (12-1972), do Nxb Quân đội nhân dân, ấn hành năm 1997, bởi “nhờ” nó mà ông đã có cơ hội gặp gỡ hai vị đại tướng, mà trong ông vẫn còn đọng lại những kỷ niệm rất chân tình, thân thiện.

 
 PGS.TS Nguyễn Ngọc Quý

Mặc dù sức khỏe không tốt, song PGS.TS Nguyễn Ngọc Quý rất cởi mở chia sẻ cùng chúng tôi: Chỉ có trong Quân đội Việt Nam mới có những tình cảm giản dị, đáng quý như vậy, mọi người cư xử với nhau một cách chân thật, tình cảm không phân biệt tướng tá. Tôi rất may mắn vì đã có cơ hội gặp gỡ hai vị tướng như vậy.   

                                                                                                    Lê Thị Lợi

                                            Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo