19/08/2019 10:58:36 SA - Hồi ức không quên

17/08/2019 8:03:01 SA - Những ký ức trở lại

12/08/2019 6:53:26 SA - Duyên với nghề Y

Luôn tâm huyết với hoạt động giảng dạy – đào tạo
Cập nhật lúc: 15:21, Thứ Bảy, 14/05/2016 (GMT+7)

Ngày 13-5-2016, nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã có buổi làm việc đầu tiên với GS.TS Hoàng Minh Tấn* và được lắng nghe điều tâm huyết nhất trong cuộc đời làm khoa học của ông.

Sau khi tốt nghiệp khoa Sinh học, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1965), Hoàng Minh Tấn được cử về công tác tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Trong gần 40 năm gắn bó với ngôi trường này, ông được tin tưởng giao cho đảm nhiệm các chức vụ quản lý khác nhau nhưng giảng dạy và đào tạo vẫn là đam mê lớn nhất của ông. Đến nay, ông đã hướng dẫn 20 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và gần 100 học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành Nông nghiệp, trong đó có những nghiên cứu sinh thuộc hai thế hệ liên tiếp trong một gia đình.

GS.TS Hoàng Minh Tấn

Ông cho rằng, người thầy đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng đề tài luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ của học viên và nghiên cứu sinh. Bởi vậy, ông luôn chú ý đến việc định hướng vấn đề và phương pháp nghiên cứu cho học trò xuất phát từ kinh nghiệm chuyên môn và sự tâm huyết của mình. Bên cạnh đóông cũng yêu cầu học trò phát huy sự chủ động, sáng tạo.

Ông khẳng định: “Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được nhiều học viên, nghiên cứu sinh đề nghị làm người hướng dẫn khoa học. Tuy vậy, nếu học trò thiếu trách nhiệm trong quá trình học tập và nghiên cứu, tôi sẵn sàng từ chối hướng dẫn”.

 

Nguyễn Thị Hợp
Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Nguyên Chủ nhiệm khoa Sau đại học, trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

 

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: