03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

55 năm ngày thành lập Khoa Di sản văn hóa
Cập nhật lúc: 09:57, Thứ Hai, 31/03/2014 (GMT+7)

Sáng 26-3-2014, đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã đến tặng hoa chúc mừng Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nhân kỷ niệm 55 năm (1959-2014) ngày thành lập.

Khoa Di sản văn hóa với tiền thân là Khoa Bảo tàng được hình thành từ những ngày đầu thành lập trường Cán Bộ Văn hoá (1959), nay là trường Đại học Văn hóa, đã trở thành một trong những cái nôi đào tạo nhân lực cho lĩnh vực hoạt động và quản lý di sản văn hóa ở Việt Nam.

Từ năm 2010, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, với chức năng nghiên cứu, bảo tồn, lưu trữ, phát huy giá trị vật thể và phi vật thể của các nhà khoa học Việt Nam, đã hợp tác với Khoa Di sản văn hóa tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên thực tập tại Trung tâm. Tính đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 10 đợt gồm 40 sinh viên về kiến tập và thực tập chuyên môn tại Trung tâm. Trung tâm Di sản đã trở thành đối tác đáng tin cậy của Khoa Di sản văn hóa trong quá trình hỗ trợ đào tạo các thế hệ sinh viên chuyên ngành quản lý di sản văn hóa.

Với bề dày 55 năm trưởng thành và phát triển, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tin tưởng rằng Khoa Di sản văn hóa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người và ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn với Trung tâm Di sản trong việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo các thế hệ sinh viên cho ngành văn hóa của đất nước.

Thay mặt Trung tâm Di sản, PGĐ Trần Bích Hạnh (thứ 2 từ trái) tặng Khoa Di sản văn hóa những đóa hoa tươi thắm 


TS Nguyễn Sỹ Toản-Trưởng khoa Di sản văn hóa và Th.S Trần Bích Hạnh – PGĐ Trung tâm Di sản tại Lễ kỷ niệm

 

Lê Thị Hoài Thu

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin:
close

Thông báo