02/08/2020 9:08:35 CH - Theo đuổi đam mê

25/07/2020 3:34:16 CH - Phần thưởng cao quý

22/07/2020 10:04:50 SA - Hành trình tin yêu

21/07/2020 11:14:41 SA - Chuyện ông “Trùm chèo”

Vận dụng kiến thức qua thực tiễn công việc
Cập nhật lúc: 22:21, Thứ Ba, 14/05/2013 (GMT+7)

Đã trở thành một hoạt động thường xuyên, hàng năm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đón nhận hai đợt sinh viên Khoa Di sản văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đến thực tập tại Trung tâm.

Ngày 11 – 5 – 2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức tổng kết đợt thực tập thứ 5 của Khoa Di sản văn hóa, gồm bốn sinh viên đến thực tập tại Trung tâm. Trong ba tháng thực tập, cán bộ Trung tâm đã giúp các em sinh viên tìm hiểu những công việc thực tế về chuyên môn có liên quan mật thiết đến những kiến thức, lý thuyết mà các em đã được trang bị ở trường, các em được tham gia đầy đủ các hoạt động diễn ra tại Trung tâm, từ kiểm kê, phân loại bảo quản tới tiếp xúc, sưu tầm, phỏng vấn trong nghiên cứu lịch sử cuộc đời các nhà khoa học.

          Ba tháng thực tập tại Trung tâm là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng là cơ hội để các em có thể tự học tập rèn luyện mình trong môi trường thực tế. Em Đỗ Văn Thưởng - Trưởng nhóm sinh viên thực tập chia sẻ: “Tất cả những kiến thức học được trong thời gian thực tập ở đây rất bổ ích cho chúng em. Em đã được thấy thực tế những công việc chuyên môn mà em đã được học ở trường”.

Th.S Trần Đức Nguyên, giảng viên phụ trách trực tiếp các sinh viên thực tập tại Trung tâm đánh giá cao hiệu quả của các đợt thực tập: “Từng hướng dẫn nhiều nhóm sinh viên thực tập tại Trung tâm, có thể nhận thấy tại đây các em đã được trang bị rất nhiều kiến thức chuyên môn, được rèn luyện các kỹ năng, kỷ luật làm việc, bổ sung cho những lý thuyết đã được tiếp nhận khi học trên lớp”.

Kết thúc đợt thực tập của nhóm sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, một trong số các em sinh viên đã trích lời của một nhà khoa học khi nói về Trung tâm: “Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng việc làm lại hết sức lớn lao”.

          Thời gian tới,Trung tâm và trường Đại học Văn hóa Hà Nội hi vọng rằng sẽ tiếp tục có những kết hợp trong việc đào tạo, bồi dưỡng cho các thế hệ sinh viên của nhà trường.


”Tại Trung tâm chúng em được vận dụng kiến thức qua thực tiễn công việc”, sinh viên Đỗ Văn Thưởng chia sẻ
 

Lục Tiến Mạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam

 

 

 

 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: