09/07/2020 9:23:25 SA - Sáng kiến MK10

23/06/2020 5:55:46 CH - Ở ranh giới “mong manh”

Xúc tiến xây dựng chương trình giáo dục học sinh nhằm phát huy giá trị di sản các nhà khoa học Việt Nam
Cập nhật lúc: 11:46, Thứ Hai, 11/03/2019 (GMT+7)

"Mục đích cuối cùng, cũng là tâm nguyện của tôi và những người sáng lập là làm sao phát huy được kho báu về di sản của các nhà khoa học Việt Nam để nhiều thế hệ con cháu được thụ hưởng giá trị ấy" - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC GROUP, người sáng lập MEDDOM mở đầu buổi họp.

Tinh thần đó đã định hướng cho nội dung cuộc họp diễn ra vào tối qua, 8-3-2019 với sự tham gia của đại diện Trung tâm, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam và TS Hoàng Trung Học (Trưởng khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục). TS Hoàng Trung Học khẳng định "MEDDOM có rất nhiều tiềm năng để giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh, sinh viên. Việc xây dựng và vận hành một cách thành công chương trình giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống dựa trên cơ sở phát huy di sản các nhà khoa học Việt Nam là một chương trình độc đáo, không lặp lại, tạo ra sức sống trường tồn cho các di sản của MEDDOM, mang lại những giá trị lớn trong quá trình giáo dục thế hệ trẻ".

Ba đơn vị đã thống nhất với quyết tâm cao sẽ sớm xây dựng và cho ra đời chương trình giáo dục này để phát huy tối đa giá trị của di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Trần Bích Hạnh

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: