Các tư liệu về  Phó Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Thị Hoa Viên


Các đề tài nghiên cứu

 1. Nghiên cứu công nghệ lên men dấm liên tục và sản xuất axit axetic. Đề tài cấp Nhà nước, mã số 52D-03-04, 1986-1990. Đỗ Thị Hoa Viên (Tham gia).

2. Nghiên cứu các hợp chất phytonxit. Đề tài  cấp Nhà nước, mã sốKT04.05.03.04, 1993-1995. Đỗ Thị Hoa Viên (Tham gia).

3. Nghiên cứu một số hợp chất màu tự nhiên và ứng dụng của chúng trong công nghệ thực phẩm. Đề tài nhánh thuộc Đề tài cấp Nhà nước, mã số 5.4.16/98, 1998-2000. Đỗ Thị Hoa Viên (Tham gia).

4. Ứng dụng các giải pháp công nghệ sinh học để sản xuất một số chế phẩm sinh học từ nguồn thiên nhiên đặc hữu của Việt Nam nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đề tài nhánh thuộc Đề tài cấp nhà nước, mã số KC04-17, 2001-2004. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).

5. Nghiên cứu một số hợp chất có khả năng chống oxy hóa và phòng chống ung thư từ rau quả Việt NamĐề tài cấp Trường Đại học, mã số T28-2003, 2003. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).

6. Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng từ vừng đen và gạo cẩm. Đề tài cấp Bộ, mã số B2004-28-121, 2004-2005. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).

7. Research on the biotechnological solutions to produce some functional foods from soybean Glycine Max, kudzu Pueraria thomsonii Benth and black chicken of VietnamĐề tài VLIR-HUT AP04/PJ03/Nr11, thuộc Chương trình hợp tác giữa các trường Đại học Vương quốc Bỉ và Đại học Bách khoa Hà Nội, 2004-2006. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).

8. Nghiên cứu công nghệ tinh chế sữa bò non có hoạt tính sinh học cao. Đề tài cấp Bộ, mã số B2007-01-147-TĐ, 2007-2008. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).

9. Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất protein đậu tương cô đặc giàu hoạt chất isoflavonoid. Đề tài cấp Bộ, mã số B2007-01-93, 2007-2008. Đỗ Thị Hoa Viên (Chủ nhiệm).