Các tư liệu về  Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Xô


Quá trình giảng dạy và đào tạo
QUÁ TRÌNH GIẢNG DẠY VÀ ĐÀO TẠO

Hướng dẫn Cao học: 28 luận văn Thạc sĩ

1. Ngô Sử Thành Tín, “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và kết tụ của nấm men - Ứng dụng trong công nghệ thực phẩm”, 1997.

2. Phan Thị Bích Ngọc, “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men và hàm lượng diaxetyl trong bia non”, 1997.

3. Ngô Văn Tụ, “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả lên men trong sản xuất cồn từ rỉ đường tại Việt Nam”, 1999.

4. Võ Thị Lý Hoa, “Nghiên cứu một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng nước khoáng giải khát ở miền Trung”, 1999.

5. Lê Văn Khoa, “Nghiên cứu nâng cao chất lượng tinh bột sắn Quảng Ngãi dùng làm nguyên liệu sản xuất nha”, 2000.

6. Trần Thị Thanh Mẫn, “Nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm chao”, 2001.

7. Nguyễn Thân Cường, “Nghiên cứu tác dụng một số chất hoá học không cho phép nhưng hiện đang sử dụng trong quá trình sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm”, 2003.

8. Hồ Thị Tuyết Mai, “Nghiên cứu thu nhận và khả năng phân giải protein thực phẩm của enzym papain và bromelain”, 2003.

9. Trần Thị Ngọc Bích, “Nghiên cứu sản xuất bột bánh ít lá gai”, 2005.

10. Đặng Thị Mộng Quyên, “Nghiên cứu tận dụng cá phế liệu để sản xuất dịch đạm thuỷ phân dùng trong thức ăn nuôi tôm”, 2005.

11. Tạ Thị Tố Quyên, “Nghiên cứu thu nhận chế phẩm Bacillus subtilis làm nguồn enzyme protease để sản xuất đạm thuỷ phân từ phế liệu hải sản”, 2006.

12. Nguyễn Thị Hồng Hải, “Xây dựng các điều kiện phân tích aflatoxin trên đậu phụng bằng HPLC và phân lập nuôi cấy Aspergillus flavus từ đậu phụng”, 2006.

13. Đặng Quang Hải, “Nghiên cứu sử dụng vi sinh vật tuyển chọn nhằm làm tăng hiệu quả xử lý nước thải nhà máy sản xuất cồn”, 2007.

14. Nguyễn Thị Thuỳ Linh, “Nghiên cứu sản xuất giống vi khuẩn lactic và ứng dụng vào muối chua rau quả”, 2007.

15. Trần Nam Sơn, “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình kết tụ của nấm men  Saccharomyces carlsbergensis”, 2008.

16. Nguyễn Lê Thục Khánh, “Nghiên cứu khả năng sinh tổng hợp bacteriocin của vi khuẩn lactic”, 2008.

17. Nguyễn Thị Bích Hằng, “Nghiên cứu xử lý và khảo sát khả năng ứng dụng của bã thải từ quá trình sản xuất đậu phụ”, 2009.
18. Lê Nguyễn Đức Dũng, “Nghiên cứu khả năng kháng vi sinh vật độc hại (Listeria monocytogenes, Staphylococcus aureus, và Escherichia coli) của eugenol trong tinh dầu quế Quảng Nam”, 2009.

19. Lê Thị Bích Ngọc, “Nghiên cứu tuyển chọn vi khuẩn lên men acetid và ứng dụng để sản xuất dấm từ vỏ dứa”, 2010.

20. Nguyễn Thị Thúy Hà, “Nghiên cứu phân lập nấm mốc có khả năng tổng hợp pectinase từ cơ chất giàu pectin và thử nghiệm ứng dụng”, 2011.

21. Nguyễn Cộng Hòa, “Nghiên cứu ảnh hưởng của enzym Bromelain và nồng độ muối đến quá trình sản xuất nước mắm”, 2011.

22. Nguyễn Văn Quý, “Nghiên cứu sử dụng enzym pectinase trong chiết tách dịch quả dầm và thử nghiệm sản xuất nước giải khát từ quả dầm”, 2011.

23. Phan Thị Việt Hà, “Nghiên cứu chiết tách, khảo sát tính chất của lectin từ hạt đậu đỏ tây (Phaseolus vulgaris) và đề xuất hướng ứng dụng”, 2011.

24. Trần Thị Ái Luyến, “Nghiên cứu thu nhận chế phẩm amylase từ Bacillus amyloliquefaciens (T9)”, 2011.

25. Ngô Thị Minh Phương, “Nghiên cứu phương pháp bảo quản nấm men bánh mỳ (Saccharomyces cerevisiae), nấm mốc (Aspergillus niger) và vi khuẩn (Acetobacter xylinum)”, 2011.

26. Nguyễn Thị Thùy Trang, “Nghiên cứu sử dụng chitosan chiết tách từ vỏ tôm làm tác nhân hấp phụ một số ion kim loại nặng trong môi trường nước”, 2011.

27. Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, “Nghiên cứu cố định tế bào Gluconacetobacter Hansenii và Bacillus subtilis trên giấy lọc, xơ dừa, vỏ bưởi nhằm bảo quản và cung cấp giống cho sản xuất thực phẩm”, 2011.

28. Lê Thị Thu Trang, “Nghiên cứu khả năng tổng hợp pectinesterase và polygalacturonase của Aspergillus niger”, 2011.

 

Hướng dẫn Nghiên cứu sinh: 2 luận án Tiến sĩ

1. Trương Thị Minh Hạnh, “Nghiên cứu các dạng biến hình tinh bột hoa màu và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”, 2003 (Hướng dẫn 2).

2. Đỗ Thị Bích Thuỷ, “Nghiên cứu thu nhận protease từ một số nguồn khác nhau và ứng dụng trong công nghệ thực phẩm”, 2007 (Hướng dẫn 1).