Giáo sư Nguyễn Hồng Phong: Nhà khoa học lớn
Cập nhật lúc: 16:50 23/11/17
Tôi được biết Giáo sư Nguyễn Hồng Phong đầu tiên là qua tác phẩm của ông. Lúc tôi vào học Khoa Sử, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thì ông đã là một trong những cây đại thụ của làng sử học Việt Nam.
PGS Trương Quốc Phong: Làm khoa học giống như chạy marathon
Cập nhật lúc: 16:49 23/11/17
Như người chạy marathon trên một quãng đường dài, người làm khoa học phải chạy mãi không ngừng nghỉ để đến được đích. Đó là chia sẻ của PGS-TS Trương Quốc Phong - Đại học Bách khoa Hà Nội.
Vị hiệu trưởng tiên phong 'xé rào'
Cập nhật lúc: 11:21 22/11/17
TTO - Âm thầm thí điểm mô hình đào tạo 'không chính quy', Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM do thầy Lý Hòa làm hiệu trưởng từng bị Bộ Đại học 'điểm mặt chỉ tên'.
Giáo sư Lê Thị Hoài An và “thuật toán hiệu của hai hàm lồi- DCA”
Cập nhật lúc: 11:20 22/11/17
- Thành công thường xuất phát từ tình yêu nghề, quý nghề. Muốn dạy tốt thì phải tìm tòi nghiên cứu và phải có tư duy sáng tạo. Đặc biệt là một giảng viên đại học, giảng dạy tốt phải luôn đồng hành với nghiên cứu khoa học.
GS Thái Thanh Sơn – người thầy đặc biệt của khoa Toán tin ĐH Bách khoa Hà Nội
Cập nhật lúc: 17:53 19/11/17
“Giáo sư Thái Thanh Sơn là con người quá đặc biệt và có sức hấp dẫn lạ kỳ ngay cả với người mới quen” – đó là chia sẻ của PGS Đặng Văn Khải – Cựu sinh viên khóa 4, nguyên giảng viên Khoa Toán ứng dụng khi nhắc đến người thầy, người đồng nghiệp của mình.
Người tìm tên cho cá
Cập nhật lúc: 14:49 13/11/17
Hơn 80 tuổi, râu tóc bạc phơ như cước, nhưng dáng đi vẫn nhanh nhẹn, đôi mắt sáng và giọng nói vẫn sang sảng như đứng trên bục giảng năm nào trước sinh viên, tiến sĩ Nguyễn Thái Tự - vị “Tiến sĩ cá” - chia sẻ những nghiên cứu của mình về môi trường và tâm huyết cống hiến cho giảng dạy sinh viên.
Xuất chúng Nguyễn Thị Lê
Cập nhật lúc: 16:58 09/11/17
Chị là phụ nữ Việt Nam đầu tiên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học tại Liên Xô (cũ), được tặng Giải thưởng Kovalevskaya, rồi Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Trang 1 trong 216Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối