DỰ ÁN HÒA BÌNH

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn Di sản tiến sĩ và các nhà khoa học Việt Nam sẽ được triển khai với phương hướng lâu dài xây dựng một trung tâm đa năng với Công viên khoa học, văn hóa và du lịch sinh thái mà hạt nhân cốt lõi sẽ trưng bày giới thiệu sự phát triển của nền khoa học Việt Nam thông qua cuộc đời  hoạt động khoa học của các nhà khoa học đồng thời tôn vinh các nhà khoa học đã có những đóng góp xứng đáng cho khoa học và cho đất nước. Dự án do Công ty TNHH Công nghệ và Xét nghiệm y học (MEDLATEC) làm chủ đầu tư, được triển khai tại địa điểm thuộc Xóm Tiềng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Năm 2008 dự án đã  tiến hành giải phóng mặt bằng đợt 1 cho các hộ dân với diện tích 20ha; hoàn thành việc cắm mốc ranh giới toàn bộ khu đất.

Ngày 29/5/2009 UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định số: 972/QĐ-UBND cho phép dự án được thuê 174.052,8 m2 đất tại xóm Hồng Vân, xóm Tiềng xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình để sử dụng cho các mục đích:

- Xây dựng Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn Di sản Tiến sỹ  Việt Nam: 124.123,5 m2
- Tạo cảnh quan: 49.929,3 m2 đất sông suối

Thời hạn thuê đất là 50 năm.

Trong thời gian chờ đợi quy hoạch, dự án tại Hòa Bình đang triển khai một số các hạng mục công việc sau:

1. Hoàn thiện các thủ tục về đất đai
2. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng: đường xá, điện, nước, hệ thống thông tin liên lạc, nhà quản lý dự án
3. Xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên kỹ thuật
4. Giữ và bảo vệ môi trường sinh thái hiện có
5. Xây dựng các vườn ươm để bảo tồn các nguồn gien cây trồng địa phương, tạo các nguồn gien cây trồng mới chuẩn bị cho việc trồng rừng, tạo thảm thực vật, cây cỏ trong tương lai.


 Trung tâm CPD


Quay lại
close

Thông báo