Các tư liệu về  Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Chiển


Cám ơn sự tin cậy của gia đình nhà khoa học    edit
Sáng 2-11-2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (TTDS) đã làm lễ tiếp nhận bộ sưu tập tư liệu liệu hiện vật cá nhân của GS.TS.NGND Nguyễn Văn Chiển tại trụ sở Trung tâm - số 26, phố Nghĩa Dũng, Hà Nội.

Lễ tiếp nhận bộ sưu tập tư liệu, hiện vật cá nhân của cố GS.TS. NGND Nguyễn Văn Chiển.    edit
Ngày 2-11-2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận bộ sưu tập tư liệu, hiện vật cá nhân của cố GS.TS. NGND Nguyễn Văn Chiến, nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông. Từ năm 2009, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp cận GS Nguyễn Văn Chiển, đặt vấn đề nghiên cứu lịch sử cuộc đời ông. Vừa qua, được sự ủng hộ, tin tưởng của gia đình, khối tài liệu hiện vật của GS Nguyễn Văn Chiển đã được gia đình trao tặng Trung tâm lưu giữ, bảo quản và phát huy giá trị khoa học. Đây là bộ sưu tập được Giáo sư và gia đình lưu giữ từ sau năm 1945 đến nay, với gần 2.500 tư liệu chủ yếu là tư liệu gốc, bao gồm các sổ ghi chép, nhật ký địa chất, bản thảo công trình nghiên cứu, bài viết, ảnh tư liệu, hiện vật khối…

GS Nguyễn Văn Chiển: Một con người đức độ, tài năng    edit
Trong không khí trang trọng và ấm cúng, sáng 2-11-2013, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận khối tư liệu hiện vật của GS.TS.NGND Nguyễn Văn Chiển (1919-2013) do gia đình trao tặng Trung tâm. Tham dự buổi lễ có các đồng nghiệp, học trò, đại diện một số cơ quan, trường Đại học. Trung tâm xin giới thiệu bài phát biểu của GS.TS Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam tại buổi lễ.

Di sản của GS Nguyễn Văn Chiển qua góc nhìn của chuyên gia    edit
“Di sản của Giáo sư Nguyễn Văn Chiển để lại có nhiều giá trị về khoa học”. Đó là nhận định của chuyên gia lưu trữ - ông Ngô Thiếu Hiệu – nguyên Giám đốc Trung tâm lưu trữ Quốc gia I tại Lễ tiếp nhận khối tài liệu hiện vật do gia đình Giáo sư Nguyễn Văn Chiển trao tặng Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, ngày 2-11-2013.

Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    

close

Thông báo