03/09/2020 3:34:36 CH - Nhớ Giáo sư Lê Thi

Món quà cho con
Cập nhật lúc: 16:56, Thứ Sáu, 02/08/2019 (GMT+7)

Lần thứ hai đến thăm Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, cô Nguyễn Thị Nguyệt - giáo viên trường 19-5 Kim Bôi (Hòa Bình)- đi cùng chồng và các con. Chuyến tham quan này là một món quà tinh thần quý giá cô muốn dành tặng cho gia đình thân yêu của mình.

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng các trải nghiệm bổ ích, đặc sắc tại Công viên Di sản thật sự đã hấp dẫn gia đình cô Nguyễn Thị Nguyệt. Điểm dừng chân cuối cùng của gia đình cô Nguyệt là tòa nhà S1, nơi lưu trữ và trưng bày di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Qua tấm gương các nhà khoa học, cô mong các con sẽ cảm nhận được tinh thần hiếu học, ngọn lửa khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Cô chia sẻ: “Trong tôi vẫn vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu tới thăm Công viên, theo đó là sự biết ơn, ngưỡng mộ các nhà khoa học luôn cố gắng vươn lên từ những khó khăn, truyền đam mê khoa học cho lớp trẻ mai sau”.

 Gia đình cô Nguyệt (áo đen) lắng nghe thuyết minh viên chia sẻ những câu chuyện của các nhà khoa học qua từng kỷ vật.
Cô Nguyệt (áo đen) cùng gia đình lắng nghe thuyết minh viên kể những câu chuyện
của các nhà khoa học qua từng kỷ vật
 Lần đầu trải nghiệm đánh máy chữ.
 Lần đầu trải nghiệm đánh máy chữ.
  Tham quan hệ thống kho lưu trữ tài liệu.
Tham quan hệ thống kho lưu trữ tài liệu. 

Chia tay gia đình cô Nguyễn Thị Nguyệt, chúng tôi cảm nhận được tình cảm mà họ dành cho Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Sự ủng hộ đó càng tiếp thêm động lực để chúng tôi luôn cố gắng, sáng tạo nhằm giới thiệu giá trị di sản của các nhà khoa học đến với  các thế hệ trẻ và đông đảo công chúng.

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: