12/02/2020 11:10:07 SA - Ngày xuân đón khách tham quan

04/02/2020 7:04:27 CH - Chuyến về Tết đáng nhớ

04/02/2020 6:57:32 CH - Điểm check in thú vị

27/01/2020 3:22:26 SA - Hai cái Tết đặc biệt

TS Michele Thompson và TS Michitake Aso thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam
Cập nhật lúc: 14:32, Thứ Ba, 04/10/2011 (GMT+7)

Đây là lần thứ hai trong năm 2011 TS Michele Thompson tới thăm Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Cùng bà tởi thăm Trung tâm còn có một đồng nghiệp và một nghiên cứu sinh đang được bà hướng dẫn Luận án tiến sĩ.

               TS Michele Thompson hiện là giảng viên của trường Đại học Southern Connecticut State University, một chuyên gia nghiên cứu về lịch sử Y học các nước Đông Nam Á. Trong những lần tới thăm trước đây, bà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm nghiên cứu với các nghiên cứu viên của Trung tâm, đồng thời cũng gợi ý các phương pháp bảo quản, số hóa các tư liệu hiện có của Trung tâm. Trong dịp đến thăm Trung tâm lần này, bà giới thiệu với đồng nghiệp - TS Michitake Aso, một nhà nghiên cứu Nhật Bản, chuyên nghiên cứu về lĩnh vực lịch sử Nông nghiệp, Y học các nước Đông Nam Á  và nghiên cứu sinh Tricia Zawacki về các công việc và hệ thống tư liệu Trung tâm đang lưu giữ.

        Trong buổi tiếp đón và làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm chia sẻ những vấn đề nghiên cứu trọng tâm mà Trung tâm đang thực hiện; Giới thiệu hệ thống tư liệu hiện vật về những nhà khoa học mà Trung tâm đang lưu giữ. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn có được sự trao đổi, chia sẻ từ phía TS Michitake Aso và các nhà nghiên cứu đối với các nghiên cứu viên trẻ của Trung tâm về các vấn đề: kinh nghiệm nghiên cứu, phương pháp tiếp cận nghiên cứu về lịch sử cuộc đời, lịch sử truyền miệng...Cụ thể, ông mời tiến sĩ Michitake thuyết trình các kinh nghiệm của mình ở Trung tâm nếu có điều kiện.

TS Michele Thompson đánh giá cao những công việc Trung tâm đã làm được trong thời gian qua, bà cho rằng mỗi lần tới thăm là một lần thấy được sự thay đổi, phát triển của Trung tâm. TS Michitake Aso rất ngạc nhiên và cho rằng những tư liệu của Trung tâm rất quý cho công tác nghiên cứu lịch sử khoa học, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp cận các nguồn tư liệu này cho công tác nghiên cứu của bản thân.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy giới thiệu các vấn đề nghiên cứu trọng tâm của Trung tâm

 

TS Michele Thompson (bên phải) và TS Michitake Aso tại Trung tâm.

 

Thăm Kho hiện vật khối

 

TS Michitake Aso nghe giới thiệu về những hiện vật thể khối của các nhà khoa học

 

 Các tư liệu giấy đang được bảo quản tại Trung tâm

 

  Giới thiệu về Kho phim ảnh của Trung tâm

 

Nguyễn Thanh Hóa

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Số lần đọc tin: